13:29 14/09/2015

Ba yếu tố cơ bản giúp GrabTaxi cạnh tranh

P.V

Nhanh - tiện - tiết kiệm, 3 yếu tố cơ bản có tính cạnh tranh giữa GrabTaxi với các loại hình taxi truyền thống đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích

Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng GrabTaxi trên kho ứng dụng theo từng hệ điều hành.
Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng GrabTaxi trên kho ứng dụng theo từng hệ điều hành.
Nổi lên như một điển hình của việc ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, chỉ trong một năm tại thị trường Việt Nam, GrabTaxi đã tạo nên hiện tượng cho hàng triệu người tiêu dùng, không chỉ bởi giá rẻ.

Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng GrabTaxi trên kho ứng dụng theo từng hệ điều hành như Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry, đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin về địa điểm, quãng đường, lựa chọn phương tiện và hình thức ưu đãi.

Sau cú chạm đơn giản, GrabTaxi sẽ “trả” kết quả, giúp người dùng tìm được chiếc taxi gần nhất với đầy đủ thông tin về tài xế, ước lượng được quãng đường thông qua định vị GPS và hiển thị chính xác tiền cước xe. Chưa đầy 5 phút sau khi tìm kiếm, khách hàng đã có thể bắt đầu hành trình của mình.

Nhanh - tiện - tiết kiệm, 3 yếu tố cơ bản có tính cạnh tranh giữa GrabTaxi với các loại hình taxi truyền thống đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích.

Đem đến cơ hội trải nghiệm ứng dụng này cho người Việt, GrabTaxi “tung” ra những chương trình ưu đãi lớn. Hình thức tặng mã khuyến mại - giảm tiền trực tiếp áp dụng cho gói giá rẻ, được người sử dụng rất ưa chuộng.

Chỉ cần nhập mã do GrabTaxi đưa ra, khách hàng sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền thanh toán cho tài xế, dao động từ 20.000 - 40.000 đồng tùy từng loại mã và từng thời điểm. Giá cước taxi sẽ giảm từ 1/3 đến một nửa so với đặt xe truyền thống.

Không chỉ tiết kiệm tiền bạc, GrabTaxi còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chờ xe, nhất là giờ cao điểm. Người dùng hoàn toàn chủ động lựa chọn tài xế gần nhất bởi hệ thống tài xế tham gia GrabTaxi đang gia tăng nhanh chóng. Chỉ cần đứng ở một địa điểm có thể tìm thấy hàng chục tài xế sẵn sàng phục vụ.

Hình thức này mang đến sự an toàn do tính minh bạch thông tin của tài xế và các ý kiến đánh giá của khách hàng về tài xế đó. Trường hợp nữ giới bắt taxi vào ban đêm còn có thể chia sẻ lộ trình cho người nhà trên mạng để giảm thiểu rủi ro.

Quan tâm đến đời sống và nguyện vọng của những người cầm lái, Ngày hội tri ân tài xế (GrabLove) vừa được tổ chức tại các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM thu hút gần 10.000 tài xế cùng tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi. Tại ngày hội, các cá nhân đạt doanh thu xuất sắc đã được tuyên dương và tặng nhiều phần quà có giá trị.

GrabTaxi còn tặng gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện đối với bên thứ ba có giá trị thụ hưởng lên đến 100 triệu đồng cho tất cả tài xế tham gia. Con các tài xế đạt học sinh giỏi năm học 2014 - 2015 cũng được mời đến tham dự và nhận học bổng nhân dịp năm học mới.

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay dành riêng cho cộng đồng tài xế taxi, đặt tiền đề cho việc hình thành cộng đồng những người cầm lái trung thực, tận tụy và văn minh trong tương lai.

Không chỉ là ứng dụng đặt taxi giá rẻ, GrabTaxi đang ngày càng chứng minh những ưu thế và hữu ích cho cộng đồng. Đó mới thực sự là nội lực để hình thành một thói quen tiêu dùng mới.

(Nguồn: GrabTaxi)