13:00 20/08/2019

Bất động sản công nghiệp dịch chuyển, nhà ở cao cấp hưởng lợi

Tuấn Sơn

6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Bình Dương sôi động với trên 7.000 căn hộ thuộc 8 dự án mới

C-Sky View là dự án căn hộ cao cấp duy nhất tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một ra mắt với nguồn cung khá tốt 1.166 căn.
C-Sky View là dự án căn hộ cao cấp duy nhất tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một ra mắt với nguồn cung khá tốt 1.166 căn.

Theo giới chuyên gia, tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam ở một số phân khúc. Theo đó, bên cạnh bất động sản công nghiệp, nhà ở cao cấp là phân khúc có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

Căn hộ cao cấp - phân khúc dẫn dắt thị trường Bình Dương

Theo báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, trong 20 năm qua, Việt Nam từng bước trở thành điểm sáng công nghiệp của Đông Nam Á. Từ một thị trường với 335ha đất sản xuất công nghiệp vào năm 1986, đến năm 2018, con số này vượt hơn 80.000ha.

Nền kinh tế tăng trưởng mạnh cùng với các hiệp định thương mại tự do được ký kết, các vùng kinh tế trọng điểm được thành lập tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi với nguồn lao động dồi dào.

Với những yếu tố trên, hiện tại bất động sản công nghiệp của Việt Nam đang có thêm những chuyển biến tích cực


Riêng bất động sản công nghiệp tại phía Nam, đơn cử tại Bình Dương là điểm dừng chân lý tưởng của xu hướng dịch chuyển này. Sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là động lực kéo theo sự nở rộ của bất động sản nhà ở trên địa bàn.


Đại diện Hội Môi giới Việt Nam nhận định, cùng với xu hướng dịch chuyển nhà xưởng, nhu cầu nhà ở của giới doanh nhân, đặc biệt là giới chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương tăng theo. Nhờ đó, không chỉ riêng bất động sản công nghiệp Bình Dương mà dự án căn hộ cao cấp, đầy đủ tiện ích cũng sẽ hưởng lợi và trở thành sản phẩm chủ chốt, dẫn dắt thị trường nhà ở tại đây.

Ngoài ra, nhờ mặt bằng giá đất rẻ hơn Tp.HCM, hệ thống giao thông hiện đại và thông suốt, Bình Dương thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc đến từ Tp.HCM. Mặt khác, sự trầm lắng của thị trường căn hộ Tp.HCM do sự rà soát chặt chẽ về pháp lý cũng sẽ là yếu tố tạo điều kiện bứt phá mạnh mẽ cho thị trường căn hộ Bình Dương trong tương lai gần.

Thời điểm thích hợp đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp

Nửa đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài FDI của Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018, vượt 3,5% chỉ tiêu năm 2019. Bình Dương xếp thứ ba cả nước về thu hút FDI, tiếp tục giữ vị trí là "thủ phủ công nghiệp" của Việt Nam.

Bình Dương có khoảng 2,4 triệu dân, trong đó khoảng 50% dân số là người nhập cư đang làm việc chủ yếu tại các khu công nghiệp và cụm công nghiệp. Riêng thành phố Thủ Dầu Một, theo quy hoạch sẽ trở thành trung tâm kinh tế của Bình Dương với 1,2 triệu dân và 400.000 người lao động.

Mỗi năm, địa phương cần thu hút thêm hàng chục ngàn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, tăng trưởng kinh tế. Từ đó, giới đầu tư cũng đẩy mạnh đầu tư cho thuê với đối tượng tiềm năng là hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư và quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây.

Tuy nhiên, đa phần chuyên gia nước ngoài có yêu cầu khắt khe về môi trường sống. Do đó, chỉ những căn hộ tiện nghi, đầy đủ tiện ích mới có thể "lọt vào" tầm ngắm của họ. Bình Dương đang "khát" phân khúc căn hộ này, bởi nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng 15% nhu cầu.

Theo đó, giá thuê căn hộ cao cấp tại Bình Dương đang ở mức khá cao, mang đến lợi nhuận từ 10-12%/năm, cao gần gấp đôi so với căn hộ tương tự tại Tp.HCM (6-7%/năm). Cụ thể, theo khảo sát trên một số website, căn hộ 1 phòng ngủ tại thành phốThủ Dầu Một có giá thuê 8-10 triệu đồng/tháng, căn hộ 2-3 phòng ngủ có giá thuê 15-20 triệu/tháng.

Ông Nguyễn Tấn Lợi - nhà đầu tư căn hộ tại Bình Dương cho biết, năm 2018 ông vừa nhận bàn giao căn hộ 2 phòng ngủ đã có công ty môi giới chào thuê lại với 12 triệu/tháng và sẵn sàng ký hợp đồng 3 năm. Điều này cho thấy, sức hút của căn hộ cao cấp ở Bình Dương hiện tại rất lớn.

Theo quy định, người nước ngoài không sở hữu quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư trong khi nhu cầu sở hữu và thuê lại rất lớn cũng là một yếu tố thuyết phục nhà đầu tư quyết định đầu tư căn hộ tại Bình Dương để cho thuê lại.

6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Bình Dương sôi động với trên 7.000 căn hộ thuộc 8 dự án mới. Trong đó, C-Sky View là dự án căn hộ cao cấp duy nhất tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một ra mắt với nguồn cung khá tốt 1.166 căn.

Nhờ lợi thế vị trí trung tâm, liền kề các khu công nghiệp như VSIP 1 và 2, Tân Hiệp, Sóng Thần 3…, C-Sky View thu hút nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia. Dự án còn sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng, nổi bật là hồ bơi rộng 600m2, bể sục Jacuzzi, Gym, công viên, khu vui chơi trẻ em…

Cùng với xu hướng dịch chuyển của bất động sản công nghiệp, cơn khát nhà ở của giới chuyên gia sẽ là đòn bẩy cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương tiếp tục "chiếm sóng" trong thời gian tới.

* Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn - Đơn vị phát triển kinh doanh

Website: https://cenhomes.vn/du-an-ldp/c-sky-view/

Hotline: 0937 64 24 64.