12:14 10/04/2012

BIDV được tạp chí Euromoney vinh danh

Khánh Chi

Tạp chí Euromoney vừa vinh danh BIDV là ngân hàng nội địa cung cấp sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2012

Thành tựu mà BIDV đạt được gây dựng từ nền tảng vững chắc và bước đi chiến lược nắm bắt thị trường.
Thành tựu mà BIDV đạt được gây dựng từ nền tảng vững chắc và bước đi chiến lược nắm bắt thị trường.
Tạp chí Euromoney vừa vinh danh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng nội địa cung cấp sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2012.

Giải thưởng “Ngân hàng nội địa cung cấp sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2012 - The best local trade finance house 2012” được tạp chí Euromoney xét chọn trên cơ sở tổ chức khảo sát, bình chọn tại các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, sản phẩm tài trợ thương mại và công bố công khai kết quả giải thưởng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương như: Hongkong, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Thời gian tổ chức khảo sát, đánh giá và bình chọn hoạt động tài trợ thương mại của các ngân hàng được thực hiện từ đầu tháng 10/2010 đến hết tháng 9/2011 theo các tiêu chí: trình độ hiểu biết sản phẩm, chất lượng tư vấn của đội ngũ cán bộ; mô hình hoạt động chuyên nghiệp, tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế; khả năng quản trị, giảm thiểu rủi ro; giá cả cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo khả năng tăng trưởng lợi nhuận tốt; mạng lưới điểm giao dịch, mạng lưới ngân hàng đại lý rộng khắp; các giải pháp, sáng kiến đặc thù dành cho khách hàng và các yếu tố khác.

Việc BIDV vinh dự nhận giải thưởng này từ Euromoney một lần nữa khẳng định uy tín, vị thế của BIDV là một trong những ngân hàng thương mại uy tín, hàng đầu Việt Nam, luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất cho khách hàng.

Giải thưởng trên cũng là một ghi nhận cụ thể về những kết quả mà BIDV đạt được trên nền tảng vững chắc và bước đi chiến lược nắm bắt thị trường cũng như những biến đổi của tình hình kinh tế trong thời gian qua. Doanh số thanh toán và cho vay xuất nhập khẩu của ngân hàng này đã tăng trưởng ổn định với doanh số thu phí tài trợ thương mại năm 2011 chiếm tới 12% thu dịch vụ ròng hệ thống.

Ưu điểm của BIDV có ở các danh mục sản phẩm đa dang, ưu việt cùng mạng lưới chi nhánh rộng khắp đến 118 chi nhánh, 374 phòng giao dịch, 146 quỹ tiết kiệm (là một trong 3 ngân hàng có mạng lưới lớn nhất toàn quốc); đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên sâu, bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, thường xuyên được tập huấn, học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ…

Euromoney là một tạp chí danh tiếng về kinh tế - tài chính có trụ sở đặt tại Vương quốc Anh. Ra đời từ năm 1969, hiện tạp chí đang có mặt ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đối tượng độc giả chủ yếu của Euromoney là lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn tài chính - ngân hàng, quỹ đầu tư, cơ quan quản lý, các nhà làm luật, các hãng tư vấn và giám đốc tài chính, giám đốc điều hành doanh nghiệp.