17:30 05/10/2016

Blog chứng khoán: Nhạt nhẽo

iTrader

Giao dịch hôm nay quá chậm trong tình thế thăm dò. Cả người mua lẫn người bán đều không dứt khoát nên giá trong phiên biến động theo chiều nào cũng thiếu ổn định

Hsx30 vẫn đang dò dẫm tìm vùng cân bằng chứ chưa thấy cơ hội đột phá tiếp.
Hsx30 vẫn đang dò dẫm tìm vùng cân bằng chứ chưa thấy cơ hội đột phá tiếp.
Giao dịch hôm nay quá chậm trong tình thế thăm dò. Cả người mua lẫn người bán đều không dứt khoát nên giá trong phiên biến động theo chiều nào cũng thiếu ổn định.

Thị trường ngày 5/10/2016:

Giao dịch hôm nay hơi nhạt nhẽo và dòng tiền vào yếu dù giá tăng. Điều tích cực là mức độ phân hóa khá ổn.

Sau biến động mạnh ngày hôm qua, thị trường trở nên thận trọng và chiều nay lại có tiếp một đợt tụt nữa, nhưng chỉ trong diện điều chỉnh thông thường. Khác với nhịp rơi mạnh và nhanh hôm qua, hôm nay sức ép nhẹ, cổ phiếu phân hóa tốt hơn trong thời gian này. Các blue-chips giữ được mức phân hóa rất khá.

Thị trường vẫn trong những phiên kiểm tra cung cầu bình thường và chưa có kết quả rõ ràng. Nếu nhìn từ cú sốc gây sức ép hôm qua, thanh khoản giảm hôm nay là một biểu hiện tốt. Khối lượng giao dịch dưới tham chiếu, mức thanh khoản hình thành do bán chủ động đều giảm mạnh. Có vẻ như lượng hàng lỏng lẻo nhất đã giải phóng bớt trong phiên trước.

Điều ngược lại là cầu không dứt khoát. Giao dịch mua chủ động là có nhưng quá thận trọng. Các nhịp đẩy giá lên đều với thanh khoản thấp. Khối lượng mua chủ động cũng giảm xác nhận điều này.

Nói tóm lại thị trường đang tìm vùng giá cân bằng trên cổ phiếu hơn là trên chỉ số. Thị trường không có nhóm dẫn dắt nào rõ ràng, các mã ngân hàng chỉ dừng ở mức ổn định và mạnh tương đối chứ không có bùng nổ. Thị trường không được kích thích một cách rõ nét, nhất là các blue-chips. HSX30 chuyển động chậm và kể cả khi loại bỏ yếu tố vốn hóa hôm nay cũng chỉ tăng 0,2%.

Vốn nội tụt giảm xuống 2.199 tỷ đồng là hơi thấp. Nếu đây chỉ là dấu hiệu của sự thận trọng phản ứng lại hôm qua thì dòng tiền cần cải thiện trong vài phiên tới. 

Giao dịch:

Thoát nốt REE giá 21.5 sau 10h. Nâng stoploss cho BID lên 16.5.

Blog chứng khoán: Nhạt nhẽo 1

Danh mục theo dõi:

VCB:

Giá tăng nhưng cầu hơi đuối. Bù lại sức ép cũng nhẹ nên Vol nhỏ và đóng cửa tăng. Giá Low 38.15 khớp 10,6k rất nhẹ. Đợt tăng tốt nhất buổi chiều lên 38.5 là bị đánh tụt xuống. Nước ngoài mua 130k giá bình quân 38.42, bán 194k giá 38.33. Giá có thể tích lũy trong khoảng 37.5-39. Vol giảm trong giai đoạn này là phù hợp.

Blog chứng khoán: Nhạt nhẽo 2

BID:

Buổi chiều giá chịu sức ép rất lớn từ 37.3 trở lên. Điểm tốt giống VCB là sức ép bán chủ động không mạnh, cung chủ yếu là treo dày. Trừ nhịp giảm xuống 17 đầu phiên, buổi chiều chủ yếu giao dịch ở 17.2 và 17.25. Hai giá này khớp 533k ~ 33% Vol. Nước ngoài mua 205k giá bình quân 17.2, bán 195k giá 17.22.

Blog chứng khoán: Nhạt nhẽo 3

FPT:

Biến động kém hơn kỳ vọng hôm nay, giá nhiều lần nhúng xuống dưới tham chiếu và chịu sức ép ở tham chiếu 46.8 khá lớn buổi chiều. Giao dịch giá này gần 202k ~ 42% Vol và chưa qua được (còn dư bán).

Thanh khoản rất thấp hôm nay cho thấy áp lực bán tiếp tục giảm đi, nhưng cầu chưa dứt khoát. FPT có thể phải tích lũy kéo dài.

Blog chứng khoán: Nhạt nhẽo 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.