17:41 28/05/2021

Bộ Công Thương quyên góp được 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19

Mạnh Đức

Chiều 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã phát động Chương trình quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19…

Bộ Công Thương và các Tập đoàn kinh tế nhà nước đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid -19.
Bộ Công Thương và các Tập đoàn kinh tế nhà nước đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid -19.

Tại buổi lễ phát động, Bộ Công Thương đã quyên góp được thêm 500 triệu đồng. Số tiền này đã được gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19.

Như vậy, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, sự hỗ trợ từ các các Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp nhà nước trong đó có các doanh nghiệp, đơn vị ngành Công Thương tiến hành quyên góp, ủng hộ tới địa phương đã lên tới hàng chục tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết Bộ Công Thương tổ chức đợt quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng chống dịch. Bộ trưởng đề nghị, tất cả lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các tập đoàn, doanh nghiệp trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương tích cực hưởng ứng, đóng góp, chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch.

 
5K+vaccine là kế hoạch có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Ông  Nguyễn Hồng Diên 
Bộ trưởng Bộ Công Thương

Trước đó, từ ngày 21/5/2021, Công đoàn Bộ Công Thương kêu gọi công đoàn các đơn vị trực thuộc quyên góp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang nhằm sẻ chia khó khăn của địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ sau 3 ngày phát động, Công đoàn Bộ Công Thương đã quyên góp được số tiền 250 triệu đồng để ủng hộ tỉnh Bắc Giang.

Đối với các doanh nghiệp, tập đoàn trực thuộc Bộ, trong 3 ngày vừa qua cũng đã ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 số tiền nhiều chục tỷ đồng. Cụ thể, ngay trong sáng nay 28/5, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 với số tiền là 30 tỷ đồng.

Trong 2 ngày 24 và 25/5/2021, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tiếp tục hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc các tỉnh/thành phố là Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong đợt dịch Covid-19 năm 2020, Petrolimex đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã hỗ trợ Quỹ vắc-xin kinh phí 30 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, Petrovietnam đã trích 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của CBCNV Tập đoàn để hỗ trợ cho nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng hỗ trợ 13,5 tỷ đồng, trong đó, ủng hộ Quảng Ninh 9 tỷ đồng, Hải Dương 2 tỷ đồng, Bắc Giang 1 tỷ đồng, Bắc Ninh 1 tỷ đồng và Đắc Nông 0,5 tỷ đồng.