20:25 18/07/2012

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Syria thiệt mạng vì bom

Hoài An

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Syria, tướng Daoud Rajha, đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng nay 18/7

ng Rajha là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Syria - Ảnh: Reuters.
ng Rajha là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Syria - Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Syria, tướng Daoud Rajha, đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng nay (18/7) tại trụ sở Cơ quan An ninh quốc gia ở thủ đô Damascus, kênh truyền hình Syria vừa cho hay.

“Bộ trưởng Quốc phòng đã thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố nhằm vào trụ sở Cơ quan An ninh quốc gia”, truyền hình Syria cho biết. Ông Rajha là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Syria. Quan chức 65 tuổi này đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo Bộ Quốc phòng Syria từ tháng 8 năm ngoái.

Trụ sở của Cơ quan An ninh quốc gia Syria được đặt tại quận Rawda ở trung tâm thủ đô Damascus. Vụ nổ xảy ra khi nhiều quan chức lãnh đạo hàng đầu của Syria đang tiến hành nhóm họp. Những người bị thương, trong đó có Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mohammed al-Shaar, lập tức được đưa đến bệnh viện Al-Shami để cứu chữa.

Theo tin tức mới nhất của hãng thông tấn Reuters, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Syria Assef Shawkat, em rể của Tổng thống Bashar al-Assad, cũng đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom. Ông Shawkat bị thương sau vụ đánh bom trên và được đưa tới bệnh viện chữa trị cùng với những quan chức khác, nhưng ông này đã không qua khỏi.

Quận Rawdar vốn là nơi được các lực lượng an ninh Syria canh phòng nghiêm ngặt. Hiện chưa có thông tin gì về người đứng đầu Cơ quan An ninh quốc gia, tướng Hisham Ikhtiyar.