16:08 11/10/2018

BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển

Minh Nguyệt

Lời mời của Karl Lagerfeld đến một bãi biển nhiệt đới hoàn chỉnh với những con sóng giả, đã mang đến cho khán giả toàn cầu của Chanel một chuyến đi hạnh phúc. Trong đó, nhân vật chính là những quý cô chân trần trên cát dù đang diện những bộ đồ mang hơi hướng Paris sang trọng.


Sàn diễn đẹp như mơ của Chanel đã một lần nữa chứng minh được đẳng cấp bậc thầy của nhà set-up sàn catwalk Karl Lagerfeld. Vừa mới rồi, tại Paris Fashion Week, Chanel đã tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi biến không gian bên trong bảo tàng Grand Palais thành bãi biển nhiệt đới thơ mộng để giới thiệu bộ sưu tập Xuân - Hè 2019.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 1.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 2.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 3.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Vogue

Bộ sưu tập với tên gọi Chanel By The Sea mang tinh thần trẻ trung với những chất liệu, màu sắc rộn ràng. Phụ kiện là túi xách, mũ, giày lần này hứa hẹn tạo nên các trào lưu kết hợp mới. Show diễn của Lagerfeld đã khiến chúng ta liên tưởng đến những bộ trang phục đầu tiên mà Coco Chanel đã phát minh ra để thúc đẩy sự tự tin xã hội của phụ nữ. Trong mùa Xuân – Hè 2019, các thiết kế tiên phong của Chanle sẽ là những bộ quần áo màu be giản dị; váy lụa; túi dây chuyền; và đương nhiên – những chiếc váy vải tweed tông màu tươi sáng.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 5.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 6.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 7.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Vogue

Cùng với xu hướng thời trang thập niên 80 thăng hoa trở lại, những thiết kế áo khoác, áo vest, áo len cashmere và áo len chần tưởng như mượn của các bà mẹ đã trở lại cực kỳ tươi mới, biến hóa với kiểu áo blazer phom rộng, nắp túi lớn hay kiểu đầm mini thanh tao. Ngoài ra còn vô vàn chất liệu khác như voan, crêpe, ren, bông serge, denim, da... tạo nên bức tranh đa sắc trên nền ánh vàng của bãi cát hay màu trời, hồng, xanh bạc hà, trắng ngọc trai...
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 9.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 10.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 11.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Vogue

Quần từ vải ren kết hợp áo dài tay và mũ nan màu Hè. Những chiếc túi quai xích đeo cả đôi. Áo bơi lệch vai mặc cùng quần denim. Mũ visor và mũ rộng vành với các nan mũ tua ra thật vui mắt. Dây chuyền đính cườm, vòng tay bản cực rộng. Những chiếc túi xách đi biển từ denim và cói… Karl Lagerfeld mang những sắc màu tươi mới, ngọt ngào vào trang phục và phụ kiện Chanel Xuân – Hè 2019.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 13.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 14.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 15.
BST Xuân - Hè 2019 của Chanel: những quý cô trên bãi biển - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Vogue

Show diễn này đã giúp Chanel lọt vào top những BST "đỉnh" nhất Paris Fashion Week do tạp chí Vogue (Mỹ) bình chọn. Ngoài Chanel, các BST khác lọt vào danh sách này còn có Balenciaga, Louis Vuitton, Valentino...