11:12 30/01/2021

Ca nghi nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội có lịch trình phức tạp

Dương Thùy

Ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội từng đi ăn cưới tại Hải Dương, có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ tên

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngành Y tế Hà Nội thông tin về lịch trình di chuyển dày đặc của ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Theo điều tra dịch tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, người này thuê nhà tại An Trai, Hoài Đức ở một mình, hàng ngày 10h đêm bệnh nhân về nhà để ngủ và sáng đi sớm không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.

Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội có 6 người, gồm bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con.

Ngày 16/1, 15h, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20h sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh N.V.C (F0).

Khoảng 21h có anh N.V.P (F0) về qua uống nước cùng, sau đó bệnh nhân nhờ anh P chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại), có sang nhà anh P uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22h (nhà ở quê có 10 người).

Ngày 17/1, bệnh nhân ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8h30 phút. Tại đám cưới bệnh nhân có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, 3 người bệnh nhân không biết.

Sau đó đến 14h bệnh nhân có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.

Ngày 18/1, bệnh nhân đi làm từ nhà thuê trọ sang nhà máy Z153, trưa bệnh nhân có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối bệnh nhân về nhà ăn tối với gia đình rồi lạ sang phòng trọ để ngủ.

Ngày 19/1, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.

Từ ngày 19/1 - 22/1, bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp, đến tối bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan bệnh nhân thường xuyên không đeo khẩu trang.

Ngày 23/1, bệnh nhân còn biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị; cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới.

Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ nhưng không nhớ rõ tên, bệnh nhân cũng không nhớ tên lái xe.

Ngày 24/1, gia đình bệnh nhân thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14h30 lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong bệnh nhân về nhà trọ ngủ. Lái xe tên N.V.L. đã tiếp xúc với bệnh nhân suốt trong quá trình di chuyển.

Từ ngày 25/1-28/1, bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ.

Ngày 28/1, bệnh nhân ra chợ Tó, Đông Anh  ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng nhưng không nhớ tên quán.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

1h00 ngày 30/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.