07:09 13/09/2012

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple

Phúc Minh

Đêm qua (12/9), hãng công nghệ Apple đã giới thiệu phiên bản mới nhất của chiếc điện thoại di động đình đám iPhone

Với màn hình rộng tới 4 inches, đây là chiếc iPhone lớn nhất từ trước tới nay. iPhone 5 dài hơn iPhone 4 tới 7,6mm nhưng chỉ nặng có 112 gram.
Với màn hình rộng tới 4 inches, đây là chiếc iPhone lớn nhất từ trước tới nay. iPhone 5 dài hơn iPhone 4 tới 7,6mm nhưng chỉ nặng có 112 gram.
Đêm qua (12/9), hãng công nghệ Apple đã giới thiệu tới người tiêu dùng phiên bản mới nhất của chiếc điện thoại di động đình đám iPhone, với tên mã chính thức là iPhone 5 như đồn đoán trước giờ của thị trường.

Buổi lễ ra mắt iPhone 5 được báo chí quốc tế đánh giá là hoành tráng nhất từ trước tới nay của Apple. Và tại sự kiện này, từ Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook cho tới người phụ trách bộ phận marketing của Apple là Phil Schiller đều dùng toàn những lời có cánh dành cho phiên bản mới của chiếc điện thoại di động iPhone. Tuy nhiên, với những điểm vượt trội giới thiệu trên iPhone 5, những lời khen cũng không quá đáng lắm.

"Đây thực sự là thứ trang sức tuyệt vời. Phần mềm và kỹ thuật sử dụng cho sản phẩm này là thách thức lớn nhất mà nhóm chúng tôi đã thực hiện", Phil Schiller phát biểu. "Đây là chiếc iPhone mỏng nhất mà chúng tôi đã tạo nên, nó là smartphone mỏng nhất thế giới và chỉ nặng 112 grams, nhẹ hơn 20% so với iPhone 4S. Khi cầm điện thoại thì nó vừa khít trong lòng bàn tay. Đó chính là cách chúng tôi thiết kế iPhone 5", ông nói thêm.

Còn với CEO Tim Cook, "khi bạn nhìn vào những sản phẩm này, bạn thấy chúng là sự đổi mới dẫn đầu rất đáng kinh ngạc trong ngành. Nhưng điều làm chúng khác biệt, và điều khiến Apple vượt xa các đối thủ cạnh tranh là cách mà các thiết bị này phối hợp rất tốt với nhau.Chỉ có Apple mới có thể tạo ra những phần mềm, phần cứng và dịch vụ ưu việt đến vậy và đặt chúng cạnh nhau để tạo nên một giải pháp tích hợp mạnh mẽ".

Theo công bố, iPhone 5 sử dụng bộ xử lý A6 mới của Apple giúp nâng tốc độ duyệt web lên gấp đôi. Với màn hình rộng tới 4 inches, đây là chiếc iPhone lớn nhất từ trước tới nay. iPhone 5 dài hơn iPhone 4S tới 7,6mm nhưng chỉ nặng có 112 gram. Chiếc điện thoại này được làm bằng nhôm và kính, thời lượng pin được nâng lên tới 8 tiếng với việc dùng 3G, nếu dùng Wi-Fi thì thời lượng pin có thể kéo dài tới 10 tiếng liên tục.

iPhone 5 sử dụng 5 loa với 2 loa ở phía trước, diện tích loa của iPhone 5 bé hơn 20%. iPhone thế hệ thứ 6 cũng được hỗ trợ hệ thống wideband giúp âm thanh tự nhiên hơn. Chuẩn kết nối 8 pin mới, đúng như mọi thông tin từng bị rò rỉ trước đây. Bên cạnh đó, iPhone 5 sẽ có 5 dòng ứng dụng thay vì 4 như hiện tại, các ứng dụng trên Appstore trên iPhone 5 sẽ có những thay đổi lớn về giao diện và tính năng.

Máy ảnh cho iPhone 5 là loại 8 chấm, với chất lượng cao hơn hẳn các thế hệ trước, có chức năng panorama. Những tính năng đáng chú ý khác của dòng điện thoại này như "trợ lý âm thanh" Siri cũng được nâng cấp lên tốt hơn. Giá bán thấp nhất của iPhone 5 là 199 USD (với bản 16 GB). Apple bắt đầu cho đặt trước vào ngày 14/9 và chính thức bán ra thị trường Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Australia, Nhật Bản vào ngày 21/9.

Nhiều chuyên gia phân tích dự đoán, iPhone 5 sẽ là sản phẩm bán chạy nhất từ trước tới nay của Apple, doanh số có thể lên tới 48 - 53 triệu chiếc trong quý 4 năm nay và lên tới 266 triệu sản phẩm trong năm 2013. Trước đó, nhiều người tiêu dùng đã ngưng kế hoạch thay đổi điện thoại di động mới để chờ chiếc iPhone 5 này của Apple. Do đó, những dự báo của giới phân tích rất có khả năng sẽ trở thành hiện thực.

Dưới đây là những hình ảnh về iPhone 5 được trình chiếu trong buổi ra mắt ở San Francisco.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 1
Bên ngoài tòa nhà diễn ra buổi lễ giới thiệu iPhone 5.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 2
iPhone 5 vẫn trung thành với hai mầu đen, trắng.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 3
iPhone 5 có thiết kế mới, vừa khít trong lòng bàn tay người sử dụng.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 4
Vẫn sử dụng ống kính 8 Megapixels, song camera của iPhone 5 chất lượng tốt hơn.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 5
Không chỉ nhẹ hơn iPhone 4S, chiếc di động mới còn mỏng hơn tới 18%.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 6
Thời lượng sử dụng pin cũng được nâng cấp.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 7
Tính năng xem bản đồ 3D rất đẹp mắt.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 8
Các ứng dụng cho iPhone 5 sẽ được trình diễn với giao diện mới.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 9
Giá bán của iPhone 5 thấp nhất là 199 USD, cao nhất là 399 USD.

Cận cảnh chiếc di động iPhone 5 của Apple - Ảnh 10
Nhìn lại "cuộc đời" của dòng điện thoại iPhone.