07:41 23/09/2022

Căn hộ y học tái tạo chinh phục thị trường bất động sản vịnh Đà Nẵng

Tuấn Sơn

Sự xuất hiện của Shizen Nami ngay bờ vịnh Đà Nẵng đã gây chú ý mạnh mẽ nhờ mô hình căn hộ y học tái tạo mới lạ cùng loạt lợi thế chinh phục khách hàng...

Shizen Nami là dự án bất động sản trị liệu cao cấp của khu vực tây bắc vịnh Đà Nẵng.
Shizen Nami là dự án bất động sản trị liệu cao cấp của khu vực tây bắc vịnh Đà Nẵng.

Khi các bãi biển nổi tiếng tại Đà Nẵng đã dày đặc dự án của những chủ đầu tư “cá mập” thì nhiều vùng đất mới bắt đầu được khai thác. Trong đó sự xuất hiện của Shizen Nami ngay bờ vịnh Đà Nẵng đã gây chú ý mạnh mẽ nhờ mô hình căn hộ y học tái tạo mới lạ cùng loạt lợi thế chinh phục khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng với sự phục hồi của du lịch, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đã ghi nhận những tín hiệu khởi sắc. Theo CBRE dự báo, chỉ riêng bất động sản nghỉ dưỡng, đến năm 2024, Đà Nẵng sẽ có 99 dự án khách sạn 4 - 5 sao, nâng tổng nguồn cung đến hơn 21.000 phòng. Đa số các dự án đều theo các mô hình nghỉ dưỡng phổ biến, tập trung ở các quận trung tâm và khu vực dọc bãi biển Mỹ Khê.

Theo xu hướng phát triển ly tâm của bất động sản Đà Nẵng, khu đô thị vệ tinh phía tây bắc được xem là mảnh đất giàu tiềm năng bậc nhất. Thị trường bất động sản dần sôi động trở lại cũng đưa ra nhiều thách thức cho các chủ đầu tư, không chỉ phát triển những dự án với mô hình sáng tạo, đột phá; mà còn “đi trước đón đầu” về tốc độ triển khai, pháp lý vững chắc.

Chính vì thế, khi được ra mắt vào tháng 8/2022, dự án Shizen Nami đã tạo nên cơn sốt nhờ bước đi tiên phong của tập đoàn Gotec Land tại khu vực tây bắc vịnh Đà Nẵng, và mô hình căn hộ y học tái tạo lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Dự án tọa lạc trên trục Nguyễn Tất Thành - cung đường sở hữu tầm nhìn trực diện ra vịnh Đà Nẵng, ôm trọn bờ biển hình bán nguyệt còn lưu giữ được trọn vẹn nét đẹp thiên nhiên. Cung đường này nằm trong hầu hết các chiến lược trọng điểm về phát triển du lịch và kinh tế của Đà Nẵng trong giai đoạn 2021 - 2030. Điều này càng nâng tầm giá trị của Shizen Nami khi đây là dự án góp phần mở đầu cho sự phát triển sầm uất của đô thị khu vực tây bắc vịnh Đà Nẵng.

Kiến trúc cũng là một điểm cộng lớn tạo nên sự hấp dẫn của Shizen Nami. Được biết, Shizen Nami là dự án căn hộ sở hữu lâu dài với 90% căn hộ có tầm nhìn trực diện vịnh Đà Nẵng, 100% phòng ngủ các căn hộ đều có ban công. Thiết kế ban công hình vòm cung bao phủ tòa nhà giúp kiến trúc tổng thể dự án vừa mang tính sang trọng của nền kiến trúc Pháp, vừa đi cùng nét truyền thống của phương Đông. Phía Gotec Land tiết lộ, hai tòa tháp biểu tượng độc đáo này được tạo nên bởi hai ông lớn “huyền thoại” là Huni Architects (Pháp) và Raymond - tập đoàn kiến trúc danh tiếng của Nhật Bản với 100 năm lịch sử.

Nét hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan của Shizen Nami.
Nét hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan của Shizen Nami.

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, sức hút chính của Shizen Nami nằm ở trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health nằm ngay bên trong dự án. Nhờ thế mạnh từ du lịch của Đà Nẵng cùng tiềm lực mạnh mẽ của nhà phát triển dự án Gotec Land, hàng loạt tên tuổi lớn trên thế giới trong lĩnh vực y học tái tạo và y học chính xác đã quyết định hợp tác vào trung tâm AAA Intelligent Health. Trung tâm có sự góp mặt của các tập đoàn đến từ Mỹ như TruDiagnostic, Telerad, Healthhub, NaturaNu; tập đoàn StemCells 21 từ Thái Lan; tập đoàn International Specialist Cancer của Singapore…

Trung tâm AAA Intelligent Health là tiện ích dẫn đầu trong hơn 30 tiện ích chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng của dự án.
Trung tâm AAA Intelligent Health là tiện ích dẫn đầu trong hơn 30 tiện ích chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng của dự án.

Vượt xa trải nghiệm nghỉ dưỡng thông thường, Shizen Nami được kỳ vọng sẽ là điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á. Để đạt được điều đó, hệ thống cơ sở vật chất của trung tâm AAA Intelligent Health sẽ được đầu tư tương đương với chất lượng trung tâm của các đối tác ở nước sở tại. Dự kiến AAA Intelligent Health sẽ khai thác hơn 3000 lượt khách du lịch y tế trong nước và quốc tế mỗi năm.

Nhằm đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng cho cư dân và khách lưu trú, nhà phát triển Gotec Land còn đầu tư xây dựng hàng loạt các tiện ích khác như spa, sauna, vườn thư giãn chân mây, phòng thiền động, phòng thiền tĩnh, vườn thiền ion âm, hồ bơi vô cực…

Đại diện Gotec Land cho biết: “Chúng tôi đang tích cực làm việc với các đối tác vận hành quốc tế trong nhiều tháng liền để chọn ra đơn vị phù hợp nhất với Shizen Nami. Đơn vị này sẽ cần hội đủ các tiêu chí trong vận hành căn hộ chuẩn 5 sao, vừa đồng bộ chất lượng dịch vụ trong từng tiện ích, kể cả trung tâm y học tái tạo. Hơn hết, đội ngũ phục vụ phải do chuyên gia nước ngoài trực tiếp đào tạo, kiểm tra định kỳ.”

Nhận xét về Shizen Nami, ông Trần Hoài Nam, chuyên gia nghiên cứu thị trường, cho biết: “Không phải cứ công trình hàng thế kỷ, mang nhiều trầm tích văn hóa mới có thể trở thành biểu tượng. “Danh tính” một vùng đất có thể được tạo ra nhờ định hướng đột phá của những chủ đầu tư có tầm nhìn. Shizen Nami rất đáng để kỳ vọng trở thành dự án mang tính biểu tượng của vịnh Đà Nẵng khi sở hữu mô hình tiên phong mở đường ngành du lịch y tế Đà Nẵng, vừa có thiết kế tiện ích và kiến trúc được đầu tư chỉn chu, lại hưởng lợi từ hạ tầng và thắng cảnh thiên nhiên”. Được biết, dự án dự kiến sẽ được bàn giao đến khách hàng vào quý 3/2023.