13:22 15/09/2017

Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại

Lan Hương

Sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, Cassina hiện là một trong các thương hiệu đồ nội thất hàng đầu về phong cách hiện đại. Eurasia Concept, công ty phân phối Cassina tại Việt Nam đã không ngừng quảng bá giá trị cốt lõi của thương hiệu Cassina để đem đến các thiết kế nội thất nguyên mẫu, nổi tiếng thế giới về Việt Nam - một trong những thị trường năng động nhất của Châu Á.

Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 1.
Nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập (1927 – 2017), Eurasia Concept phối hợp cùng hãng nội thất Ý Cassina đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về những mốc son trong 90 năm lịch sử thiết kế Ý tại TP.HCM. Hội thảo đã đưa các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kiến trúc sư nội thất Việt Nam bước vào không gian đậm chất mỹ cảm khi tái hiện lại câu chuyện thiết kế Ý theo dòng chảy lịch sử 90 năm trên nền của các thiết kế mang tính biểu tượng từ hãng nội thất lừng danh Cassina. Buổi hội thảo do nhà thiết kế và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Patricia Urquiola dẫn chuyện.
Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Ngôn ngữ thiết kế hiện đại theo phong cách Patrica Urquiola và sofa Floe Insel

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Cassina dự đoán 5 xu hướng nội thất tương lai: Free Flow; Artful Living; Playground; Back to the Roots và Bed Time. Trong đó, các xu hướng trên sẽ giải thích mối ảnh hưởng của xã hội và lối sống của người tiêu dùng lên thiết kế không gian và sả phẩm nội thất. Ví dụ như xu hướng Free Flow đề cao việc tối thiểu quá các mảng ngăn không gian truyền thống, khuyến khích tạo ra các không gian mở và sử dụng nội thất để phân chia khu vực, cũng như kết nối các khu chức năng với nhau…
Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Khái niệm không gian nội thất mới sẽ được Cassina giới thiệu toàn cầu trong năm 2017

Các xu hướng nội thất này sẽ được Cassina sắp đặt và trưng bày cho công chúng tham quan sau ngày 15/09/2017 tại showroom Cassina trong tòa nhà Times Square. Tại TP.HCM, người dân và giới chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, nội thất sẽ có dịp chiêm ngưỡng những khái niệm không gian nội thất tương lai tại showroom Cassina nằm trên đường Đồng Khởi. Showroom vừa chính thức mở cửa lại vào ngày hôm nay, 15/9/2017 với diện mạo mới sau hơn 1 tháng nâng cấp theo chuẩn Cassina toàn cầu. Theo đó, Cassina Vietnam cũng chính thức ra mắt phòng trưng bày Cassina được thiết kế theo khái niệm: "In-store Philosophy 3" - không gian nội thất hoàn toàn mới do NKT nổi tiếng Patricia Urquiola trực tiếp định hướng & thiết kế.
Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Patricia Urquiola và 2 sản phẩm độc đáo của cô

Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Khách sạn Room Mate Giulia tại Milan , được thiết kế bởi Patrica Urquiola

Patricia Urquiola không chỉ là một kiến trúc sư nổi danh mà còn là nhà thiết kế đa tài với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty quốc tế hàng đầu thế giới, đặc biệt là các công ty nội thất Ý. Sinh ra là người Tây Ban Nha và sống như người Ý, Patricia Urquiola hiện là nhà thiết kế và kiến trúc sư được săn đón nhất trên thế giới. Cô là nhà thiết kế nữ duy nhất trên thế giới liên tục được vinh danh "Nhà thiết kế của năm" trong suốt một thập kỷ nay (2007 – 2017) tại các giải thưởng báo chí quốc tế, như: Elle Decoration International Design Awards, Wallpaper magazine, AD Spain, Maison & Objet Paris, A&W Germany, và Interior Design Hall of Fame.
Về Cassina:Thành lập bởi Cesare và Umberto Cassina vào năm 1927, Cassina là hãng nội thất đưa ra ý tưởng thiết kế công nghiệp ở Ý trong những năm 50. Trong giai đoạn khủng hoảng và phức tạp đó, Cassina đã đi tiên phong trong việc nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới kỹ thuật, thiết kế. Hãng đã đồng hành cùng các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng, khuyến khích họ tạo ra các thiết kế đột phá như Vico Magistretti, Gio Ponti, Mario Bellini… Những nhà thiết kế này đã đem lại cho Cassina lần lượt 4 giải Compasso d’Oro – Giải thưởng danh giá nhất thiết kế Ý chỉ trao cho các thiết kế mang tính cách mạng.
Cassina – Showroom nội thất Ý nguyên mẫu chính thức mở cửa trở lại - Ảnh 1

Ghế Gender của Cassina đã đoạt giải "Thiết kế ghế của năm 2017" do EDIDA trao tặng

Bản sắc của Cassina là liên kết chặt chẽ giữa công nghệ và thủ công truyền thống. Công ty đã gìn giữ niềm đam mê với kỹ thuật đóng mộc (gỗ) truyền thống cho đến tận ngày nay. Các thiết kế với kỹ thuật mộc truyền thống của Cassina được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như là những thiết kế đặc trưng thương hiệu Cassina.Từ 1927 - 2017, các bộ sưu tập Cassina ra mắt công chúng đều gây được tiếng vang toàn cầu. Rất nhiều các thiết kế từ Cassina được gắn danh xưng "Timeless design – Thiết kế vượt thời gian", như: Bộ sưu tập LC, Sofa Maralunga, Kệ sách Valiero, ghế Zigzag… Các sản phẩm của Cassina dễ dàng lọt vào danh sách các hiện vật trưng bày thuộc Bộ Sưu Tập Vĩnh Viễn của các Bảo tàng nghệ thuật đương đại uy tín, như: New York, Paris, Munich, Tokyo…