08:00 07/03/2023

CEO Thương hiệu Yến Sào Minh Khoa Nguyễn Ngọc Kiều Ly: Làm từ cái tâm sẽ chạm đến trái tim người khác

Lan Anh -

Tháng 3 - tháng để chúng ta dành sự yêu thương, trân trọng và tôn vinh đến những người phụ nữ - biểu tượng của phái đẹp mà tạo hóa đã ban tặng. Vẻ đẹp của họ không chỉ dừng lại ở sắc vóc mà còn ở bản lĩnh và trí tuệ, CEO Nguyễn Ngọc Kiều Ly trên hành trình đưa thương hiệu Yến sào Minh Khoa đến với hàng triệu gia đình Việt là câu chuyện như vậy...

NGƯỜI PHỤ NỮ NHỎ VÀ KHÁT KHAO LỚN

Đằng sau thành công của thương hiệu Yến sào Minh Khoa đã không còn xa lạ với người tiêu dùng là câu chuyện lập nghiệp xuất phát từ tấm lòng của người phụ nữ hay làm các công việc thiện nguyện. Trong một lần chị Ly đi làm từ thiện ở bệnh viện ung bướu, chứng kiến cảnh người nhà bệnh nhân phải nhịn ăn, chắt chiu từng đồng để mua những hũ yến với mong muốn bồi dưỡng sức khỏe cho người thân nhanh khỏi bệnh khiến chị không khỏi xót xa. Bởi hàm lượng yến trong những hũ yến công nghiệp chưng sẵn vốn dĩ đã ít nay còn bị vứt lăn lóc dưới cái nắng 40 độ ở hành lang bệnh viện thì thử hỏi một chất dinh dưỡng chứa nhiều protein sao có thể chịu được ở nhiệt độ cao như thế. Càng xót xa hơn, chỉ khi bị bệnh họ mới được thưởng thức thứ sản phẩm mang tên yến sào.

Với nhiều người, yến sào nguyên chất vẫn là một sản phẩm xa xỉ chỉ người giàu mới mua được. Hình ảnh đó chạm vào trái tim ấm nóng của người phụ nữ đi làm việc thiện. Từ đó, chị có một khát khao nâng cao giá trị dinh dưỡng của yến sào đến cho mọi người, làm sao để ai ai cũng có thể thưởng thức sản phẩm được ví như “vàng trắng” này. Nói là làm, chị Ly bắt đầu tìm hiểu ngành yến. Với quan điểm “muốn thành công phải đứng trên vai người khổng lồ”, người phụ nữ “dám nghĩ dám làm” Nguyễn Ngọc Kiều Ly đã tự mình đi đến các nước có lịch sử hàng trăm năm nuôi yến để tìm hiểu.

Chị còn tham gia vào các Hiệp hội, diễn đàn ngành yến để gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Dù vấp phải không ít những định kiến từ gia đình, số vốn lại ít ỏi nhưng những kiến thức, kinh nghiệm chị Ly học hỏi được càng khiến chị tin rằng con đường mình lựa chọn là đúng đắn.

CEO Nguyễn Ngọc Kiều, người sáng lập thương hiệu yến sào MK Bird'snest".
CEO Nguyễn Ngọc Kiều, người sáng lập thương hiệu yến sào MK Bird'snest".

LÀM TỪ CÁI TÂM SẼ CHẠM ĐẾN TRÁI TIM NGƯỜI KHÁC

Trước khi chèo lái con thuyền mang tên “Yến Sào Minh Khoa”, CEO Nguyễn Ngọc Kiều Ly đã mất khá nhiều thời gian định hướng các chiến lược kinh doanh bài bản để đưa Yến Sào Minh Khoa trở thành thương hiệu, sản phẩm được khách hàng tin dùng như ngày hôm nay.

Sức hút từ việc làm giàu nhanh chóng cộng thêm những khó khăn khi khởi nghiệp đã khiến chị Ly có ý định lựa chọn con đường phát triển dòng hũ yến công nghiệp chưng sẵn. Mô hình này khá đơn giản, không cần quá nhiều vốn lại có thể mở rộng quy mô trên cả nước. Nó sẽ giải quyết được “bài toán khó khăn” ban đầu của một startup như chị. Nhưng rồi, lòng trắc ẩn về chữ Tâm trỗi dậy, thôi thúc chị nghĩ về lý do bắt đầu, nghĩ về những người bệnh mà chị từng chứng kiến. Và thế là, những hũ yến chưng sẵn thủ công mang thương hiệu “Yến Sào Minh Khoa” ra đời. “Làm yến thủ công sẽ bị giới hạn trong phạm vi thành phố và các tỉnh lân cận vì không có chất bảo quản nên rất dễ hư hỏng. Hướng đi này của mình hơi chậm về sự giàu có nhưng mình tin những gì xuất phát từ cái tâm sẽ chạm đến trái tim của người khác. Sẽ có ngày, Yến Sào Minh Khoa được nhiều người đón nhận”, CEO Nguyễn Ngọc Kiều Ly chia sẻ.

Đây là một trong những dòng cao cấp đạt chuẩn xuất khẩu của MK Bird'snest. MK đã chọn lọc tỉ mỉ từ khâu hái tổ, nhặt, sấy, đóng bao bì...đảm bảo giữ dinh dưỡng tốt nhất.
Đây là một trong những dòng cao cấp đạt chuẩn xuất khẩu của MK Bird'snest. MK đã chọn lọc tỉ mỉ từ khâu hái tổ, nhặt, sấy, đóng bao bì...đảm bảo giữ dinh dưỡng tốt nhất.

Và chặng đường một năm vừa qua là minh chứng rõ ràng cho hướng đi đúng đắn của chị, thể hiện được cái tâm và tầm nhìn của nhà kinh doanh Yến Sào. Địa chỉ giao yến quen thuộc của Yến Sào Minh Khoa giờ đây lại là các bệnh viện - nơi đầu tiên khiến chị có cơ duyên đến với ngành yến. Thời điểm đó, vì yến mà chị phải xót xa nhưng bây giờ, vì yến mà chị cảm thấy hạnh phúc. “Nhìn những bệnh nhân uống những hũ yến nguyên chất do chính tay mình chưng, tôi cảm thấy rất xúc động. Trải qua bao khó khăn, tôi cũng đã đạt được ước mong của mình” - CEO Nguyễn Ngọc Kiều Ly chia sẻ.

Thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho Việt Nam là một trong những quốc gia có tổ yến chất lượng nhất thế giới. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp trong nước có quy trình sản xuất uy tín, chất lượng, tạo được lòng tin người tiêu dùng. Tham vọng của nhà sáng lập Yến Sào Minh Khoa Nguyễn Ngọc Kiều Ly là muốn thay đổi hành vi người dùng yến, giúp họ hiểu được thế nào là yến thật, yến nguyên chất 100%. Chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi chứ không phải hình thức bắt mắt bên ngoài hay những lời quảng cáo không căn cứ.

Dòng yến hủ: Đây là dòng yến hủ chưng nóng đủ vị, sản phẩm làm từ tâm yêu thương và chân thật nhất từ MK Bird'snest.
Dòng yến hủ: Đây là dòng yến hủ chưng nóng đủ vị, sản phẩm làm từ tâm yêu thương và chân thật nhất từ MK Bird'snest.

Con đường phía trước của Yến Sào Minh Khoa chắc chắn còn nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với vô vàn thương hiệu. Tuy nhiên, sau một năm hình thành và phát triển, đã có hơn 5.000 khách hàng tin dùng và hơn 85% khách hàng quay lại sử dụng Yến Sào Minh Khoa là tín hiệu lạc quan để CEO Nguyễn Ngọc Kiều Ly vững tin trên con đường “trao sức khỏe - gửi yêu thương” của mình.

Yến Sào Minh Khoa ngoài dòng yến tươi chưng thủ công còn có dòng yến thô, yến tinh chế và các sản phẩm phụ đi kèm như: Đông trùng hạ thảo, Saffron, táo đỏ - kì tử. Là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, Yến Sào Minh Khoa được Bộ Công Nghệ và Khoa Học Việt Nam chứng nhận HACCP, an toàn cho sức khỏe.

* Thông tin chi tiết:

Website:https://yensaominhkhoa.com/
Email: Mkbirdnest369@gmail.com