10:04 09/03/2007

Chứng khoán Thái Lan tìm hiểu thị trường Việt Nam

Đăng Long

Đoàn lãnh đạo của Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan vừa có chuyến đi tìm hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Vijit Supinit, Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (bên trái) nhận quà lưu niệm của phía chủ nhà.
Ông Vijit Supinit, Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (bên trái) nhận quà lưu niệm của phía chủ nhà.
Đoàn lãnh đạo của Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan vừa có chuyến đi tìm hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Vijit Supinit, Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan, đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM trong hai ngày.

Trong chuyến công tác này, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) là công ty chứng khoán duy nhất được chọn làm điểm khảo sát thực tế của đoàn công tác.

SBS hiện là một trong 4 công ty chứng khoán hàng đâu tại Việt Nam, cả về quy mô và hiệu quả hoạt động. Công ty này có vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng, hiện đã có trên 8.000 tài khoản (tính đến 7/3/2007) sau 5 tháng đi vào hoạt động với giá trị giao dịch bình quân hàng ngày gần 80 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Tổng giám đốc SBS, cho biết đoàn công tác này rất quan tâm đến sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, đặc biệt là khả năng thu hút mạnh mẽ sự tham gia của giới đầu tư trong và ngoài nước thời gian gần đây.

Với SBS, ông Vijit Supinit đặt vấn đề tìm hiểu cụ thể về việc chuẩn bị cũng như kế hoạch tiến hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) trên thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam; về các sản phẩm, dịch vụ mà SBS đang triển khai.

Dự kiến sau chuyến công tác này, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, SBS sẽ có những định hướng xây dựng hợp tác trong tương lai.