15:34 29/08/2016

Chuyến “vi hành” công sở Dubai đầu tuần của Thủ tướng UAE

Bình Minh

Đi làm muộn vào ngày Chủ nhật vừa rồi quả thực là một sai lầm đối với công chức Dubai

Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ thăm công sở Dubai vào sáng đầu tuần - Ảnh cắt từ video.<br>
Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ thăm công sở Dubai vào sáng đầu tuần - Ảnh cắt từ video.<br>
Đi làm muộn vào ngày Chủ nhật vừa rồi quả thực là một sai lầm đối với công chức Dubai. Trong một chuyến thăm không hẹn trước tới một loạt công sở Dubai, người cai trị tiểu vương quốc này đã bắt gặp nhiều chiếc ghế trống vào thời điểm mà giờ làm việc đã bắt đầu.

Theo tin từ Bloomberg, một đoạn băng video được đưa lên mạng xã hội Twitter cho thấy tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bước vào những văn phòng thưa thớt công chức của Bộ Đất đai và Bộ Phát triển kinh tế vào đầu giờ làm việc của ngày Chủ nhật - ngày làm việc đầu tiên trong tuần ở Dubai.

Trong đoạn băng dài 14 giây đồng hồ, vị tiểu vương 67 tuổi - người đồng thời cũng là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - có mặt trong một văn phòng và đứng phía sau một bàn làm việc không có người ngồi.

Đoạn video đăng trên tài khoản Twitter của văn phòng báo chí Dubai cũng nói rằng, nhiều nhà quản lý cũng như nhân viên đã bị phát hiện đi làm muộn vào sáng đầu tuần. Cùng được đăng lên Twitter là một số đoạn video khác cho thấy vị tiểu vương tới thăm trụ sở chính quyền thành phố và sân bay quốc tế Dubai.

“Chắc chắn là ông ấy muốn gửi đi một thông điệp”, ông Mona Al-Marri, người đứng đầu văn phòng báo chí của Chính phủ Dubai, phát biểu. “Sự đúng giờ phải bắt đầu từ cấp trên, và không thể trách nhân viên khi mà sếp đi muộn”.

Từ khi Dubai bắt đầu chuyển mình từ một thành phố nhỏ nằm trên sa mạc thành một trung tâm tài chính-kinh doanh thịnh vượng, tiểu vương của tiểu vương quốc thuộc UAE này đã nổi tiếng với những chuyến “vi hành” công sở.

Tuy không một công chức vắng mặt hay đi muộn nào vào ngày Chủ nhật vừa rồi bị công bố danh tính, nhưng trước đây, tiểu vương Dubai đã không ít lần nêu tên và phê phán những công chức như vậy.

Sau cuộc khủng hoảng tín dụng ở Dubai, một số quan chức thuộc các công ty bất động sản của tiểu vương quốc, bao gồm các doanh nghiệp quốc doanh, đối mặt nguy cơ hầu tòa do vị tiểu vương đẩy mạnh chống tham nhũng.

Nổi tiếng với tòa tháp cao nhất thế giới và đảo nhân tạo hình lá cọ, Dubai hiện đón khoảng 10 triệu du khách mỗi năm. Những bức ảnh và video chia sẻ trên trang Instagram của một quan chức Chính phủ Dubai cho thấy tiểu vương Sheikh Mohammed thăm sân bay vào hôm Chủ nhật và thân thiện chào đón những du khách đang làm thủ tục nhập cảnh.