17:14 02/02/2018

Công việc nguy hiểm bậc nhất thế giới trên vách núi tuyết

Hoài Thu

Những công nhân tại đây làm việc ở nhiệt độ -12 độ C, trên con đường chỉ rộng 30cm vắt qua vách đá ở độ cao hơn 700m

Công nhân quét tuyết trên vách đá ở Thiểm Tây, Trung Quốc - Video: CCTV.

undefined - Ảnh 2.

Trên vách đá nằm ở độ cao 700m thuộc núi Huashan, Thiểm Tây, Trung Quốc, những công nhân bảo trì thực hiện công việc nguy hiểm bậc nhất thế giới.

undefined - Ảnh 3.

Điểm đáng chú ý là lối đi này chỉ rộng 30cm và công việc của những công nhân này là bảo trì, dọn sạch lớp băng tuyết dày và đưa ra lời khuyên cho những du khách muốn đi qua con đường đáng sợ này, theo The Sun. Họ thường làm việc ở nhiệt độ -12 độ C.

undefined - Ảnh 4.

Tuy nhiên, dường như những công nhân này không hề sợ hãi mỗi khi tung xẻng xuống lớp băng tuyết dày.

undefined - Ảnh 5.

Thứ đảm bảo an toàn duy nhất là sợi xích gắn vào vách đá ở độ cao ngang ngực, dành cho những người đi bộ bám vào hoặc đính vào người bằng một dây đeo.

undefined - Ảnh 6.

Được mệnh danh là "những bậc thang lên thiên đường", con đường hẹp vắt quanh vách đá này thu hút những đông đảo du khách ưa mạo hiểm. Mỗi ngày có khoảng 30 người qua lại đây để ngắm cảnh và tận hưởng cảm giác trên đỉnh "thiên đường".

undefined - Ảnh 7.

Zhang Dongdong, 26 tuổi, là một trong những công nhân đã làm việc 3 năm tại đây. Zhang cho biết hiện có 4 người đảm nhiệm việc bảo trì và vệ sinh con đường qua vách đá này. Vì đòi hỏi phải có tinh thần "thép", công nhân tại đây thường ở độ tuổi dưới 30 và các nhóm công nhân đã thay đổi 5 lần kể từ năm 2005. Zhang cho biết anh và các đồng nghiệp đã quen với môi trường làm việc trên cao và luôn đeo dây bảo hộ an toàn khi dọn tuyết.