09:40 05/09/2012

Đã bắt được nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải

Nhật Nam

Nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng, người đang có lệnh truy nã, bị bắt tại một nước trong khối ASEAN

Ông Dương Chí Dũng bị khởi tố để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong thời kỳ công tác tại Vinalines.
Ông Dương Chí Dũng bị khởi tố để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong thời kỳ công tác tại Vinalines.
Ngày 5/9, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc Bộ Công an cho biết đã bắt được bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, ông Dũng bị bắt tại một nước trong khối ASEAN, và được cảnh sát quốc tế Interpol di lý về Việt Nam.

Trước đó, ngày 18/5, cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Dương Chí Dũng.

Năm nay 55 tuổi, ông Dũng cũng nguyên là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ông Dương Chí Dũng bị khởi tố để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong thời kỳ công tác tại Vinalines. Tại thời điểm khám xét, ông Dũng không có mặt tại nơi ở, nơi làm việc.

Cũng liên quan đến vụ án này, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với các ông Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines và Trần Hữu Chiều, nguyên Phó tổng giám đốc Vinalines về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình công tác tại Vinalines.

Tại các phiên chất vấn thành viên Chính phủ trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, đại biểu Quốc hội từng đặt vấn đề trách nhiệm của Bộ Công an trong việc ông Dương Chí Dũng trốn thoát, ngay trước thời điểm bắt tạm giam, cũng như trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Trong phiên chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh hôm 22/8 vừa qua, trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ trong việc bổ nhiệm ông Dũng cũng là một vấn đề được nêu ra.