08:08 04/07/2022

Đến Đà Nẵng tận hưởng Lễ hội Ẩm thực và không gian bia

Ngô Anh Văn -

Mùa hè năm nay, du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng đã có thêm sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn từ các lễ hội mới được ngành du lịch tổ chức, góp phần kích cầu du lịch thành phố...

Món mỳ Quảng tại Lế hội ẩm thực và không gian bia.
Món mỳ Quảng tại Lế hội ẩm thực và không gian bia.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”, Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” được tổ chức tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng từ ngày 03/7 đến ngày 06/7/2022 với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn, thu hút người dân, du khách đến tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. 

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban tổ chức “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”, cho biết sau thời gian đóng băng do dịch Covid-19, du khách nội địa và quốc tế đã quay trở lại Đà Nẵng, du lịch thành phố đã bắt đầu khởi sắc. "Lễ hội tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia" được tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm du lịch hè 2022, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng tham quan, trải nghiệm. 

Theo Ban Tổ chức, lễ hội được tổ chức hằng ngày vào khung giờ từ 16h đến 22h30, với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như: mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của thành phố.

Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội cũng tổ chức Cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity… Đặc biệt, Á quân Master chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19h00 ngày 06/7/2022.

Mùa hè năm nay, du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng đã có thêm sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn từ các lễ hội mới được ngành du lịch tổ chức, góp phần kích cầu du lịch thành phố đang phục hồi mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa đến hầu hết các ngành dịch vụ tiêu dùng khác. 6 tháng qua, Đà Nẵng đã đón 1,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 8.329 tỷ đồng, tăng 13,2%; doanh thu các hoạt động dịch vụ tiêu dùng khác đạt 8.932 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2021.