20:57 15/02/2021

Đến lượt Hà Nội cho học sinh học trực tuyến đến hết tháng 2

Dương Thùy

Học sinh, sinh viên, học viên các trường trên địa bàn Hà Nội tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nội dung này được thông tin trong công văn hỏa tốc số 460 chiều 15/2 của Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội về việc học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội nhận được tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về việc này, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội đồng ý với đề xuất của 3 liên Sở trên. Theo đó, đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Trong thời gian này, các trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để đảm bảo chương trình học tập.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều nay (15/2), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng thông tin, thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2.

Với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Từ ngày 28/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, tập trung ở các quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đông Anh, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và một trường hợp liên quan đến Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội do xét nghiệm tại bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 28/1 đến nay, Bộ Y tế công bố 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, trong đó Hải Dương 499 ca, Quảng Ninh 59 ca, Tp. HCM 36 ca, Hà Nội 34 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang, Hải Phòng mỗi nơi 1 ca.

Trước Hà Nội, Tp.HCM cũng là địa phương lớn cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19. Theo đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, Ủy ban nhân dân Tp.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Đồng thời, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao tình thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.