Tin chính

0:27

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu đạt 186 tỷ USD vào năm 2025, tăng 29%. Việt Nam nhập siêu lớn nhất từ Trung Quốc, với quy mô và tỷ trọng hàng hóa nhập khẩu cao hơn nhiều so với xuất khẩu. Nhập khẩu từ Trung Quốc tăng liên tục, vượt các mốc quan trọng và dự kiến tiếp tục tăng trong năm 2026. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu bao gồm xăng dầu, hóa chất, sản phẩm điện tử, máy móc và thiết bị. Giải pháp cấp bách là giảm nhập siêu bằng cách tăng xuất khẩu và giảm nhập khẩu, tận dụng lợi thế tỷ giá và phát triển các ngành nông nghiệp.

1:02

Nghị định 140/2026/NĐ-CP quy định về Báo cáo tài chính nhà nước, thiết lập khuôn khổ cho việc tổng hợp và công khai thông tin tài chính quốc gia, bao gồm báo cáo tình hình tài chính, kết quả hoạt động tài chính và lưu chuyển tiền tệ. Tài sản nhà nước bao gồm tài sản được giao cho các đơn vị quản lý, trừ cổ vật và tài nguyên chưa định giá. Nguồn vốn gồm nợ phải trả và tài sản thuần. UBND cấp tỉnh và Bộ Tài chính công khai thông tin tài chính, trừ lĩnh vực quốc phòng và bí mật nhà nước, thông qua nhiều hình thức trong vòng 30 ngày. Bộ Tài chính có thể tạm dừng chi ngân sách nếu đơn vị không cung cấp thông tin tài chính đầy đủ, trừ các khoản chi thiết yếu. Nghị định có hiệu lực từ 16/4/2026, áp dụng cho năm tài chính 2025 trở đi.

1:47

Các khu công nghiệp tại Hà Nội đang đối mặt với tình trạng một số doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghệ thấp, phát thải cao, chiếm gần 30%, do ưu tiên lấp đầy và tạo việc làm hơn là công nghệ và giá trị. Điều này dẫn đến kiểm soát lỏng lẻo và hạ tầng môi trường chưa đáp ứng yêu cầu mới. Để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và mục tiêu phát thải ròng bằng 0, Hà Nội quyết tâm chuyển đổi các khu công nghiệp sang mô hình sinh thái, đô thị - dịch vụ và thông minh. Ban Quản lý đang tập trung "làm sạch" danh mục dự án, tái cấu trúc khu công nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo và xây dựng bộ tiêu chí xanh - thông minh - sinh thái.

2:19

Hà Nội đang đẩy mạnh chuyển đổi sang xe buýt điện và năng lượng sạch để giảm phát thải và xây dựng đô thị xanh. Thành phố đã bổ sung 53 xe buýt điện vào tháng 4, nâng tổng số xe buýt điện và năng lượng xanh lên 699, chiếm 35,8% tổng số xe buýt trợ giá. Theo kế hoạch, đến hết năm 2026, Hà Nội sẽ có 821 xe buýt điện và CNG, chiếm 42,1% tổng số xe. Dự kiến đến cuối năm 2026, con số này sẽ là 851 xe, vượt mục tiêu đề ra. Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ hạn chế xe khách chạy dầu hóa thạch trong vùng phát thải thấp.

Podcast nổi bật

Podcast trên VnEconomy

Thứ hai - 20/04/2026

Mới nhất trên VnEconomy

VnE TV