17:19 12/02/2009

Doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu đồ chơi công nghệ cao

Đ. Thọ

Đã có 20 doanh nghiệp nước ngoài đặt mua 4 dòng đồ chơi công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam thiết kế và sản xuất

Topio 2.0 là phiên bản robot nhận được nhiều sự thán phục từ phía các đối tác nước ngoài.
Topio 2.0 là phiên bản robot nhận được nhiều sự thán phục từ phía các đối tác nước ngoài.
Công ty Cổ phần Robot TOSY (TOSY Robotics JSC) vừa cho biết, đã có 20 doanh nghiệp nước ngoài đề nghị ký hợp đồng mua 4 dòng đồ chơi công nghệ cao do công ty này thiết kế và sản xuất.

Những đề nghị này đều được các đối tác nước ngoài đưa ra trong dịp triển lãm lớn nhất thế giới về đồ chơi lần thứ 60 (Spielwarenmesse International Toy Fair) diễn ra tại thành phố Nuremburg, Đức, từ ngày 5-11/2/2009.

Tham dự triển lãm lần này, đại diện ngành công nghiệp đồ chơi công nghệ cao Việt Nam là TOSY Robotics JSC đã đem đến 4 dòng sản phẩm đồ chơi, gồm: Robot Topio tiny (phiên bản thu nhỏ của Topio 2.0), cao 40cm và có thể đi lại, nhảy múa trên 2 chân; robot lốp xe TOSY TyreROBO; robot bóng BallROBO và đĩa bay TOSY UFO.

Ngoài 20 doanh nghiệp đề nghị ký hợp đồng nhập khẩu 4 dòng sản phẩm đồ chơi này, TOSY Robotics JSC cho biết, cũng đã có gần 100 doanh nhân đặt yêu cầu gửi mẫu đối với cả 4 dòng sản phẩm.

Thậm chí cũng đã có nhiều doanh nghiệp đề nghị được làm đại lý độc quyền tại các thị trường Đức, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Dubai, Tây Ban Nha, Nhật Bản, trong đó có 3 hãng đồ chơi lớn nhất của Nhật Bản là Takara Tomy, Bandai, Doyusha.

Đại diện TOSY Robotics JSC cho biết, tất cả các sản phẩm mang đi triển lãm lần này đều đã được công ty đăng ký cấp bằng bảo hộ sáng chế và thương hiệu ở hầu hết các thị trường chính như Việt Nam, Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ…

TOSY Robotics JSC là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất hiện nay có thể sản xuất và xuất khẩu đồ chơi công nghệ cao trên cơ sở dây chuyền và mẫu mã tự thiết kế, không qua nhập khẩu.