15:28 11/09/2015

“Giải Oscar” của ngành spa được trao tại InterContinental Danang

Hải Yến

Trong giai đoạn từ 2007 đến 2013, ngành spa thế giới đã tăng trưởng 58% và doanh thu vượt ngưỡng 94 tỷ USD

Một phòng spa tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.<br>
Một phòng spa tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.<br>
Ngày 14/9 tới, tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, giải thưởng World Spa Awards 2015 sẽ có lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Trước khi được chọn làm nơi tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm của ngành spa toàn cầu, khu nghỉ dưỡng do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư từng đoạt giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” năm 2014 từ World Travel Awards.

“Việc chọn quốc gia và địa điểm để đăng cai diễn ra lễ trao giải thực sự là một quá trình cạnh tranh”, Giám đốc điều hành World Spa Awards, bà Gina Reynolds nói. “Sau nhiều lần cân nhắc, chúng tôi quyết định chọn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, với niềm tin rằng đây sẽ là địa điểm tổ chức hoàn hảo để chương trình thành công”.

Được mệnh danh như “giải Oscar” của ngành spa, World Spa Awards chỉ được trao rất hạn chế với mục đích nâng cao các chuẩn mực trong ngành spa, thông qua việc vinh danh những thương hiệu dẫn đầu.

Đơn vị chủ quản của giải thưởng là tổ chức World Travel Awards, một thương hiệu uy tín với các giải thưởng lớn như “World Ski Awards”, “World Golf Awards” và đặc biệt là giải thưởng “World Travel Awards”, được tổ chức thường niên từ năm 1993 đến nay.

Cách thức bình chọn World Spa Awards 2015 được tổ chức công khai, với kết quả được đánh giá bởi các chuyên gia làm việc trong ngành spa như giám đốc điều hành các thương hiệu du lịch, hãng lữ hành, giới truyền thông và chính công chúng.

Các phiếu bình chọn được gửi trực truyến trên website của World Spa Awards. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 25/5/2015 và kết thúc vào 19/07/2015 với hạng mục giải thưởng đa dạng: khách sạn có dịch vụ spa tốt nhất, spa chăm sóc sức khỏe tốt nhất, điểm đến spa tốt nhất, thương hiệu spa tốt nhất, spa trên du thuyền tốt nhất…

Trong giai đoạn từ 2007 đến 2013, ngành spa thế giới đã tăng trưởng 58% và doanh thu vượt ngưỡng 94 tỷ USD.