10:26 28/01/2008

Giải thưởng Rồng Vàng 2007 thành công tốt đẹp

Thanh Hà

Tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội ngày 26/1/2008, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2007

Đây là năm thứ 7, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp FDI hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.
Đây là năm thứ 7, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp FDI hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.
Tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội ngày 26/1/2008, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2007 - giải thưởng uy tín dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Lễ trao giải có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan, bộ ngành và đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ông Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã trao giải cho 80 doanh nghiệp đoạt giải Rồng Vàng 2007.

Đây là năm thứ 7, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp FDI hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Giải thưởng cũng nhận được sự bảo trợ của nhiều cơ quan, bộ, ngành như Bộ Thương mại, Bộ Tài chính, Bộ Công nghiệp, Ngân hàng Nhà nước, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam...

Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước làm chủ tịch danh dự của giải.Theo GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức, Giải Rồng Vàng 2007 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam vừa đạt thành tích kỷ lục, thu hút hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép trong năm 2007.

Bên cạnh đó, Giải Rồng Vàng cũng được xem là bước đánh dấu thắng lợi của 20 năm Luật đầu tư nước ngoài đi vào cuộc sống, tạo nền móng cho sự hình thành và phát triển của khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trong công tác tổ chức chấm và trao Giải Rồng Vàng 2007, để nâng cao chất lượng giải thưởng cũng như tính chính xác, khách quan, ngoài ý kiến đánh giá của người tiêu dùng thông qua độc giả của Thời báo Kinh tế Việt Nam, những thông tin do doanh nghiệp cung cấp về thực tế kết quả hoạt động trong 3 năm gần nhất, quá trình bình xét giải năm nay, Ban tổ chức còn tiến hành lấy ý kiến đánh giá của các cơ quan quản lý từ cấp trung ương đến địa phương, những nhà phân phối trực tiếp, khách hàng trực tiếp, những nhân viên làm việc tại doanh nghiệp, dân cư sống quanh khu vực doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.

Phát biểu tại lễ trao giải, rất nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp FDI đều nhận định rằng, giải thưởng Rồng Vàng đã giúp cổ vũ cho các doanh nghiệp FDI hoạt động tích cực hơn tại thị trường Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng đầu tư sản xuất.

Giải thưởng cũng góp phần khẳng định chủ trương khuyến khích đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam, thể hiện chính sách ngày càng coi trọng hơn vai trò của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, coi trọng những đóng góp ngày càng lớn của các doanh nghiệp này cho sự phát triển kinh tế cũng như việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm kinh doanh, quản lý cho đội ngũ nhân lực của Việt Nam.