19:19 14/11/2019

Hà Nội rà soát trường hợp được đặc cách giáo viên hợp đồng trước 20/11

Nhật Dương

Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát để báo cáo các trường hợp được đặc cách trước ngày 20/11

Giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước có thể được tuyển dụng đặc cách. Ảnh minh họa.
Giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước có thể được tuyển dụng đặc cách. Ảnh minh họa.

Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Nội vụ Hà Nội về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Nội dung công văn nêu rõ, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Do đó, Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội giao cho Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát tham mưu báo cáo về ủy ban trước ngày 20/11.

Trước đó, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước.

Bộ Nội vụ đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng, để quyết định việc tuyển dụng đặc cách với nhóm đối tượng này theo chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nội, hiện nay nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Nam, Quảng Nam… cũng đang tiến hành rà soát giáo viên hợp đồng đủ điều kiện nêu trên.

Riêng tại Hà Nội, từ tháng 3/2019, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã cũng đã nhiều lần thực hiện rà soát giáo viên hợp đồng trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt.

Lí do dược Sở này đưa ra là những giáo viên có thời gian hợp đồng dưới 5 năm không được xem xét theo quy định trên

Vừa qua, Hà Nội cũng đã tiến hành tổ chức thi vòng 1 tuyển viên chức vào ngành Giáo dục năm 2019. Ngày 17/11 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức thi vòng 2 tuyển viên chức ngành Giáo dục.