21:14 07/07/2021

Hà Nội: Tập trung cao nhất cho công tác khoanh vùng, dập dịch

Quỳnh Như

Sáng 7/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức...

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng kiểm tra thực tế tại khu vực phong tỏa thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức.
Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng kiểm tra thực tế tại khu vực phong tỏa thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức.

Theo báo cáo, trong 3 ngày qua, huyện Mỹ Đức ghi nhận 7 ca mắc liên quan yếu tố dịch tễ đến chùm ca bệnh nam 39 tuổi, địa chỉ tại Kênh Đào, xã An Mỹ. Hiện nay, huyện Mỹ Đức đã rà soát 118 trường hợp F1; 817 trường hợp F2 và 714 trường hợp F3. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung theo quy định. Huyện Mỹ Đức cũng ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với toàn bộ F2; yêu cầu F3 ký cam kết tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Ngoài ra, các lực lượng đã triển khai phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa thôn Kênh Đào - xã An Mỹ, khu vực có đối tượng tiếp xúc gần và các khu vực xung quanh. Huyện cũng đã bố trí lực lượng bảo vệ tại 08 chốt với 52 người tham gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội và các lực lượng chức năng có liên quan kiểm soát khu vực cách ly theo 03 vòng, không để người dân tại khu cách ly ra bên ngoài khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng; hỗ trợ tiếp nhận, kiểm tra vật dụng từ bên ngoài chuyển vào khu cách ly khi có yêu cầu. 

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu huyện Mỹ Đức cần tập trung cao nhất cho công tác khoanh vùng, dập dịch. Đồng chí yêu cầu địa phương giữ vững, kiểm soát tốt các điểm chốt. Kịp thời cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, để người dân an tâm thực hiện giãn cách, phòng dịch theo quy định cũng như đảm bảo đời sống người dân. Phó Chủ tịch cũng đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện công tác truy vết và báo cáo thành phố cho xét nghiệm diện rộng sau khi ổ dịch đã được khoanh vùng, cách ly để phòng dịch kịp thời.