10:40 06/02/2012

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload

Phúc Minh

Kim Dotcom là nhà sáng lập MegaUpload. Cho tới khi mạng này bị đánh sập, nhiều bí mật về đại gia Internet này mới được tiết lộ

Kim Dotcom rất thích khoe mẽ sự giàu sang của mình và đã làm không ít video clip để tự bạch về tiền bạc.
Kim Dotcom rất thích khoe mẽ sự giàu sang của mình và đã làm không ít video clip để tự bạch về tiền bạc.
Hôm 19/1, Bộ Tư pháp Mỹ đã phát đi một thông cáo cho biết, Megaupload.com là “một âm mưu lớn” và là một “tổ chức tội phạm toàn cầu”, trong đó các thành viên của trang web này đã vi phạm bản quyền và rửa tiền với quy mô lớn.

Theo cơ quan này, Megaupload (hiện có 150 triệu thành viên) đã gây thiệt hại hơn nửa tỷ USD cho những người bị xâm phạm bản quyền, thông qua các hoạt động ăn cắp phim ảnh, chương trình truyền hình và những nội dung số khác.

Các điều tra viên thuộc Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, những người điều hành trang chia sẻ dữ liệu trực tuyến Megaupload.com đã kiếm lời được một khoản tiền lên tới 175 triệu USD từ các hoạt động phi pháp trên.

Bên cạnh việc đóng cửa Megaupload.com, các nhà chức trách Mỹ còn truy tố 7 người gồm Finn Batato, Julius Bencko, Sven Echternach, Mathias Ortmann, Andrus Nomm, Bram van der Kolk cùng nhà sáng lập Megaupload – Kim Dotcom.

Trong đó, nhân vật Kim Dotcom được báo chí để mắt tới nhiều nhất. Sinh ngày 21/1/1974 tại Kiel, Đức, Dotcom còn được biết đến với các tên Kim Schmitz và Kim Tim Jim Vestor. Kim Dotcom là cổ đông duy nhất của công ty Vestor.

Không chỉ nổi tiếng với trang Megaupload, Kim Dotcom còn rất được quan tâm nhờ có lối sống vương giả và thích khoe khoang sự giàu có. Trang công nghệ Mashable đã liệt kê dưới đây những điểm nổi nhất về cuộc sống của nhân vật này.

1. Tay chơi game hạng nhất

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 1

Cho tới trước khi bị bắt, Kim Dotcom là một tay chơi Modern Warfare 3 hàng đầu thế giới. Thậm chí, Dotcom còn đưa hẳn lên Internet một đoạn video khoe chiến tích của mình. Tuy nhiên, trong thời gian bóc lịch trại giam vì tội xâm phạm bản quyền, Dotcom khó có thể tiếp tục duy trì ngôi vị này.

2. Pháo hoa cho Aukland

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 2

Ông chủ Megaupload thừa nhận đã chi 500.000 USD cho thành phố Aukland để thực hiện màn pháo hoa chào mừng năm mới 2011. Và để chắc chắn rằng Aukland không quên nhà tài trợ hào phóng, Dotcom đã gửi kèm một video về nơi đậu chiếc trực thăng mà anh ta dùng để xem bắn pháo hoa.

3. Người khổng lồ

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 3

Kim Dotcom cao hơn 2 m và cân nặng khoảng 136 kg, trang công nghệ Cnet cho hay. Dẫu vậy, không ai biết chính xác các số đo cao nặng của nhân vật này. Mọi thông tin về ông chủ Megaupload đều có sự chênh lệch, thậm chí có người còn dùng cả cụm từ "hàng stone" đối với Dotcom.

* Stone là đơn vị trọng lượng của Anh, tương đương 6,35 kg, chuyên dùng khi nói về cân nặng của các võ sỹ quyền Anh.

4. Thay họ vì "yêu" Internet

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 4

Kim đã đổi họ của mình một cách hợp pháp từ Schmidt sang Dotcom, để bày tỏ sự kính trọng đối với Internet, mà nhờ đó, anh chàng đã trở nên nổi tiếng.

5. Chiến sỹ chống khủng bố

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 5

Kim từng cho rằng mình là một chiến sỹ chống khủng bố bằng việc trao thưởng 10 triệu USD cho ai tiễu trừ được Osama bin Laden, sau sự kiện 11/9/2001. Anh còn khởi động một tổ chức mang tên "Những hacker trẻ tuổi thông minh chống chủ nghĩa khủng bố". Thú vị hơn, Dotcom còn đưa ra lời khuyên tới các nhà chức trách: "Hãy thử tìm hắn ở Kandahar (Afghanistan). Mỗi tháng hắn tới đó thăm vợ con ít nhất là một lần".

6. Tay đua thượng thặng

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 6

Theo tạp chí Vanity Fair, Dotcom là một tay đua "tốc độ thượng thặng", người đã tham gia và giành chiến thắng tại giải Gumball 3000 năm 2005. Dotcom từng đánh cược với hai nữ lái xe khác rằng, nếu họ về đích trước, anh chàng sẽ trả cho mỗi cô 500.000 USD. Còn theo tờ Wall Street Journal, khi Dotcom bị bắt, cảnh sát đã niêm phong 21 chiếc xe sang của "đại gia" này.

7. Tử thủ như phim

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 7

Giống như những ông trùm trong các bộ phim hành động kiểu Mỹ, việc bắt giữ Kim Dotcom không hề dễ dàng. Cảnh sát đã phải gỡ bỏ hệ thống khóa điện tử trước khi xông được vào "ngôi nhà an toàn" của Kim Dotcom. Khi vào tới nơi, cảnh sát thấy Dotcom đang lăm lăm súng ống trên tay.

8. Sống như ông hoàng

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 8

Mỗi khi Dotcom tới đâu, xung quanh anh chàng cũng là xe hơi đắt tiền và người đẹp. Anh chàng cũng rất bảnh trong bộ vest đen hàng hiệu. Có lần, anh chàng đã nhảy vào bồn tắm nóng với nguyên bộ trang phục trên người. Dotcom từng làm không ít clip tự khoe đang lái xe đua, đi trực thăng, máy bay phản lực tư nhân và cả ve vãn những cô nàng.

9. Kiếm tiền mờ ám

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 9

Theo tờ New York Times, vào năm 2001, Kim Dotcom đã kiếm được hơn 1 triệu USD nhờ mua cổ phiếu của một website đang gặp khó khăn. Sau khi sở hữu mớ cổ phiếu này, Dotcom đã tung tin sẽ đầu tư một khoản lớn cho trang web này. Khi giá cổ phiếu này tăng lên, Dotcom đã bán chúng đi kiếm lời. Để biến báo, Kim đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình, nói rằng mọi người ghét anh ta vì họ không thích cuộc sống của Dotcom. Sau chót, Kim bay tới Thái Lan trước khi bị tóm.

10. Những người "bạn" nổi tiếng

Hé lộ cuộc sống vương giả của ông chủ Megaupload - Ảnh 10

Kim đã mời nhiều ngôi sao tham gia đóng quảng cáo cho Megaupload. Đoạn nhạc này sau khi được tung lên trang chia sẻ video trực tuyến YouTube đã thu hút hơn 13 triệu người xem. Tuy nhiên, có điều mọi người ít biết là, không ít người quảng cáo cho Megaupload cũng là nạn nhân của trang này.