03:26 10/03/2010

Kêu gọi hợp tác đầu tư vào dự án Cái Giá - Cát Bà

Hải Vy

Vinaconex - ITC gửi thư ngỏ tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, liên quan đến dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà

Phối cảnh của dự án Cat Ba Resorts, nằm trong dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà.
Phối cảnh của dự án Cat Ba Resorts, nằm trong dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) mới đây đã gửi thư ngỏ tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, liên quan đến dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà.

Dự án nằm tại vịnh Cái Giá, đảo Cát Bà, Hải Phòng -  một trong ba hòn đảo lớn nhất tại Việt Nam, nằm cách thành phố Hải Phòng 60 km về phía Đông và cách Hà Nội 150 km. Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2004.

Là tổ hợp các khu resort biển và rừng, dự án Cái Giá - Cát Bà có diện tích đầu tư xây dựng là 171,57 ha, mật độ xây dựng chung 17,4%, tổng số dân dự kiến 7.150 người..., với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1 tỷ USD. Đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch là Group 70/Pacmar, Inc. (Mỹ) và Vinaconex R&D.

Vinaconex - ITC đang trực tiếp thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án và dự kiến sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật vào năm 2010. Đơn vị này cho biết đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ khu đất kinh doanh dịch vụ của dự án, với tổng số diện tích là 51 ha. Các khu đất biệt thự còn lại của dự án sẽ được cấp trực tiếp cho khách hàng và các nhà đầu tư thứ phát khi đầu tư các biệt thự, khu ở.

Hiện tại, Vinaconex - ITC đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1A với quy mô 10 ha. Đây là khu nghỉ mát hoàn chỉnh, đồng bộ với một khu biệt thự (99 lô), khu thể dục thể thao đồng bộ với các dịch vụ du lịch đi kèm, khu vui chơi giải trí và một bãi tắm liền kề. Công ty cũng tiếp tục san nền 70 ha kế tiếp, để các nhà đầu tư thứ phát có thể đầu tư xây dựng các hạng mục như trung tâm hội nghị, làng biệt thự, khách sạn, khu thương mại…

Vinaconex - ITC đặt mục tiêu sẽ đưa khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà trở thành một trung tâm du lịch sinh thái quốc tế. Chính vì vậy, chủ đầu tư xác định để đạt được mục tiêu này, cần thiết phải kêu gọi những nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực mạnh và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thư ngỏ gửi các nhà đầu tư, Vinaconex - ITC đưa ra nhiều hình thức mời gọi hợp tác, như đầu tư các hạng mục công trình của dự án với 100% vốn của nhà đầu tư; liên doanh, liên kết với chủ đầu tư để đầu tư hạ tầng dự án hoặc đầu tư vào từng hạng mục của dự án...