13:18 13/04/2021

Khẩu trang công nghệ cao như phim viễn tưởng của Will.i.am

Minh Nguyệt

Chiếc khẩu trang Xupermask được giới thiệu có hệ thống lọc không khí hạt hiệu quả cao (HEPA) và một cổng lọc để bảo vệ, chống lại virus và ngăn chặn những phiền toái thường gặp như kính mờ, cũng như kết nối Bluetooth, đèn LED phát sáng ban ngày, nút điều khiển đa chức năng và một từ tính Hệ thống đế cắm earbud. Tất cả đều chạy bằng pin 7 giờ.
Thông báo về sáng tạo của mình, Will.i.am nói với People: "Với Xupermask, người sử dụng vẫn có thể thoải mái nói chuyện ngay cả khi hoạt động thể thao và người trò chuyện cùng vẫn nghe thấy tốt. Vì chúng tôi chặn gió và chúng tôi chặn tiếng ồn và chặn vi trùng," Will.i.am nói. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất, Xupermask không được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở y tế. Thay vào đó, đây là một chiếc khẩu trang với thiên hướng thời trang, tiện dụng trong các hoạt động thường nhật. . Rapper 46 tuổi cũng nói thêm rằng anh dự định thiết kế chiếc khẩu trang giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Anh ấy giải thích: "Chúng tôi thiết kế nó cho mục tiêu sưu tầm. Nó dành cho nhà sưu tập, khách du lịch". Nói về mức giá, rapper 46 tuổi cho rằng "giá chỉ cao hơn AirPod Pros một chút".
Khẩu trang công nghệ cao như phim viễn tưởng của Will.i.am - Ảnh 1.
Rapper đình đám này đã hợp tác cùng công ty cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân Honeywell, và đây là sản phẩm do Jose Fernandez thiết kế. Ông là một chuyên gia thiết kế trang phục Hollywood nổi tiếng. Fernandez cũng chính là người đứng sau bộ đồ phi hành gia của công ty SpaceX. Ông cũng tạo ra các bộ đồ ấn tượng trong nhiều siêu phẩm Hollywood như "Black Panther", "The Avengers" và "X-Men 2". Will.i.am và Honeywell đánh giá Xupermask là "khẩu trang thông minh sáng tạo của thế giới trong và sau đại dịch Covid-19 ". Chiếc khẩu trang này được làm từ vật liệu silicon và vải lưới. Nó có kích cỡ ôm vừa khít lấy khuôn mặt người dùng. Ban đầu sẽ có hai phiên bản Xupermask màu đen và bạc được tung ra thị trường, với mức giá tương đương nhau là khoảng 299 USD. Rapper đã quyết định thử sức với tư cách là nhà thiết kế khẩu trang khi một số bang bắt đầu dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong bối cảnh gia tăng số người đã được tiêm chủng Covid-19 ở Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng người Mỹ không nên sớm bỏ khẩu trang sang một bên. Will.i.am nói với New York Times: "SARS đã xảy ra ở Nhật Bản và Đông Nam Á, và họ đã vượt qua nó, nhưng họ vẫn tiếp tục đeo khẩu trang".
Khẩu trang công nghệ cao như phim viễn tưởng của Will.i.am - Ảnh 2.
Cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã phát động một cuộc thi thiết kế khẩu trang với phần thưởng 500.000 USD cho nhà thiết kế đoạt giải. Chiếc khẩu trang thắng cuộc cần phải giải quyết các vấn đề của khẩu trang thông thường như làm phát ban da, gây khó chịu khi sử dụng lâu dài và làm mờ kính. Nhiều chuyên gia phòng dịch hàng đầu của Mỹ đã cảnh báo rằng thế giới có thể sẽ phải tiếp tục đeo khẩu trang trong vài tháng nữa. Thậm chí khẩu trang có thể gắn bó với chúng ta cho tới tận năm sau. Vì thế, sự ra đời của những chiếc khẩu trang như Xupermask mang tới thêm nhiều lựa chọn thú vị cho người dùng. Xupermask đi kèm với một hộp đựng, bộ lọc HEPA có tác dụng trong ba tháng, vòng dây đeo tai có kích thước khác nhau và cáp sạc. Mặc dù vẫn chưa được FDA công nhận hoặc phê duyệt nhưng đã được FDA cho phép sử dụng khẩn cấp bởi công chúng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Mặt nạ sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 4 trên trang web của hãng, Xupermask.com.

(Theo Techtimes)