22:54 02/06/2009

Lần đầu tiên cước di động MobiFone và VinaPhone thấp hơn Viettel

Quỳnh Anh

Văn bản hỏa tốc đề nghị giảm cước của hai “anh em” nhà VNPT là VinaPhone và MobiFone đã được chấp thuận

Sau đợt giảm cước này, lần đầu tiên trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam, giá cước của MobiFone và VinaPhone đã thấp hơn cước của Viettel.
Sau đợt giảm cước này, lần đầu tiên trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam, giá cước của MobiFone và VinaPhone đã thấp hơn cước của Viettel.
Sau đúng một ngày mạng di động Viettel áp dụng cước mới, ngày 2/6, mạng di động MobiFone chính thức công bố kế hoạch giảm cước thông tin di động trên toàn mạng với mức giảm lên đến 30% tuỳ theo hạng mục cước, bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 3/6/2009.

Mức giảm cước cao được MobiFone tập trung vào các gói cước trả trước, hiện đang chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số thuê bao của mạng di động này, bao gồm MobiCard, Mobi4U, MobiQ và Mobi365.

Cụ thể mức giảm cước gọi nội mạng và liên mạng của gói MobiCard được giảm ở mức cao là 21 % (tương ứng với nội mạng 1.750 đồng phút giảm xuống còn 1.380 đồng phút và liên mạng là 1.990 đồng/phút xuống còn 1.580 đồng/phút).

Những gói cước vốn đã được xem là “siêu rẻ” như MobiQ và Mobi365 cũng được điều chỉnh giảm cước từ 10% đến 16% tuỳ từng hạng mục.

Không chỉ MobiFone mà cả mạng di động VinaPhone cũng  đã công bố kế hoạch điều chỉnh giá cước dịch vụ cho các khách hàng của mình.

Được biết sáng 1/6, văn bản hỏa tốc đề nghị giảm cước cho tất cả các dịch vụ của hai “anh em” nhà VNPT là VinaPhone và MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận. Theo các chuyên gia, nếu so sánh biểu giá cước mới của MobiFone, VinaPhone và biểu giá cước áp dụng ngày 1/6 của Viettel Telecom thì mức giá cước của 2 “anh em” nhà VNPT thấp hơn 10 đồng một phút ở tất cả các gói cước tương tự như nhau.

Riêng cước thuê bao tháng, mức giá áp dụng cho MobiFone và VinaPhone thấp hơn 1.000 đồng. Cụ thể, gói Economy của Viettel có cước nội mạng 1.390 đồng một phút và ngoại mạng 1.590 đồng một phút thì VinaCard, MobiCard có cước nội mạng là 1.380 đồng mỗi phút và ngoại mạng là 1.580 đồng mỗi phút.

Đối với thuê bao trả sau, Viettel Telecom có cước thuê bao tháng là 50.000 đồng, cước nội mạng là 990 đồng một phút, ngoài mạng 1.090 đồng một phút; MobiFone và VinaPhone có cước thuê bao là 49.000 đồng một tháng; cước nội mạng là 980 đồng một phút, ngoại mạng là 1.080 đồng một phút.

Như vậy, sau đợt giảm cước này, lần đầu tiên trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam, giá cước của MobiFone và VinaPhone đã thấp hơn cước của Viettel.

Theo ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone, việc công bố giảm cước là một phần trong kế hoạch kinh doanh đã được MobiFone chuẩn bị từ tháng 4/2009. Với chương trình giảm cước lớn nhất này, MobiFone kỳ vọng sẽ có thêm được 5 triệu khách hàng từ nay đến cuối năm, đưa tổng số thuê bao trên mạng đạt 40 triệu thuê bao vào cuối năm 2009.