
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 26/12/2025
L.Hương
30/08/2007, 09:17
Vietnam Tiger Fund có vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 5 năm
Ngày 29/8/2007, Công ty Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Hà Nội (HFM) công bố việc thành lập quỹ thành viên thứ hai mang tên Vietnam Tiger Fund – Quỹ đầu tư chứng khoán Con Hổ Việt Nam.
Theo Quyết định thành lập Quỹ đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác nhận tại Công văn số 523/UBCK-QLKD ngày 29/8/2007, Vietnam Tiger Fund có vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 5 năm.
Được biết, cả hai quỹ thành viên do HFM quản lý đều là quỹ đầu tư dạng đóng. Nếu như quỹ đầu tiên (Hanoi Fund) được thành lập vào cuối năm 2006 có vốn điều lệ 200 tỷ đồng và loại hình là quỹ hỗn hợp thì Vietnam Tiger Fund lại là quỹ tăng trưởng, nhắm vào các lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cao.
Trong l
ần tr
ả l
ời ph
ỏng v
ấn tr
ực tuy
ến
h
ôm 24/8,
ông Phan Anh – Tổng giám đốc Công ty HFM cho bi
ết
, Hanoi Fund đã và đang đầu tư vào những lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế như: tài chính ngân hàng, viễn thông, năng lượng, bất động sản và hàng tiêu dùng....
Quỹ bắt đầu giải ngân từ cuối năm 2006 và tính đến cuối tháng 6/2007, giá trị tài sản ròng của quỹ (NAV) đã tăng trưởng trên 70%, lợi nhuận thực hiện đạt trên 50 tỷ đồng.
“Chúng tôi dự kiến ngay sau khi có đủ các quy định về pháp lý sẽ tiến hành tăng vốn của Hanoi Fund lên mức khoảng 500 tỷ đồng vào cuối năm 2007 hoặc đầu năm 2008. Sau đó sẽ tiến hành chuyển đổi quỹ này thành quỹ đại chúng để niêm yết trên thị trường chứng khoán. Bản thân Công ty Quản lý quỹ Hà Nội cũng đang tiến hành thành lập thêm một số quỹ đầu tư trong và ngoài nước mới”, ông Phan Anh cho biết thêm.
Lĩnh vực tiền điện tử đã ghi nhận 267 thương vụ M&A kể từ đầu năm...
Sự phát triển của công nghệ tài chính đang thúc đẩy các nền tảng giao dịch chứng khoán thay đổi theo hướng tích hợp, thân thiện và cá nhân hóa. Những giải pháp này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư quản lý tài sản hiệu quả hơn trong điều kiện thị trường có nhiều biến động.
Trước áp lực từ tỷ lệ LDR theo quy định, VPBankS dự báo Ngân hàng Nhà nước sẽ nâng trần lãi suất huy động thêm 25 điểm cơ bản trong quý 2/2026 trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng năm 2026 có thể tương đương mức cao của năm 2025, đạt 18%-20%.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: