01:27 13/02/2019

Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả

Ánh Linh

Mái tóc dài và bóng khỏe vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều phụ nữ. Mặc dù, người ta nói rằng tóc của chúng ta dài khoảng 1- 1,5 cm mỗi tháng, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Nếu tóc của bạn quá hư tổn thì ít có khả năng tóc sẽ mọc như bình thường.


Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể khiến tóc mọc nhanh hơn với một nguyên liệu nhà bếp đơn giản, chính là sữa chua. Các đặc tính chống nấm của sữa chua giúp loại bỏ gàu và giữ cho da đầu khỏe mạnh. Sữa chua cũng giúp giữ ẩm tự nhiên cho tóc và da đầu. Ngoài ra, nó kiểm soát bã nhờn quá mức và duy trì sự cân bằng pH của da đầu.
Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả - Ảnh 1.
Nào hãy cũng xem cách làm mặt nạ sữa chua để tóc mọc nhanh hơn dưới đây nhé. 1/ Sữa chua và chuối Mặt nạ này giúp hydrat hóa và làm sạch sâu da đầu và do đó giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, cho tóc khỏe mạnh.
Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả - Ảnh 2.
Thành phần: 1 nửa quả chuối chín; 1 muỗng sữa chua; 3 thìa mật ong; 1 thìa nước cốt chanh. Cách làm: Lấy bát sạch. Nghiền nhuyễn chuối chín để tạo thành hỗn hợp mịn. Thêm sữa chua, mật ong và nước chanh mới vắt vào đó và trộn tất cả các thành phần. Áp dụng hỗn hợp này trên tóc của bạn với sự trợ giúp của bàn chải và để nó trong 25-30 phút. Sau 30 phút, bạn có thể làm sạch bằng dầu gội và nước bình thường. 2/ Sữa chua và dầu olive Kết hợp sữa chua và dầu ô liu giúp quản lý tóc và ngăn ngừa gãy tóc. Thành phần: 1 muỗng canh dầu ô liu; 1 cốc sữa chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 cốc nước.
Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả - Ảnh 3.
Cách làm:  Đầu tiên, trộn nước cốt chanh và 2 cốc nước và giữ nó bên cạnh. Tiếp theo, kết hợp dầu ô liu và sữa chua. Đắp mặt nạ dầu ô liu và sữa chua lên tóc và để nó trong 20-25 phút. Sau đó, rửa sạch bằng dầu gội nhẹ. Cuối cùng, xả sạch tóc bằng dung dịch nước chanh. 3/ Sữa chua và mật ong Mặt nạ tóc này giúp kiểm soát việc sản xuất dầu trên da đầu và giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc. Thành phần: 1 nửa cốc sữa chua, 1 thìa mật ong, 1 thìa giấm táo.
Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả - Ảnh 4.
Cách làm: Tạo hỗn hợp sệt bằng cách thêm sữa chua, mật ong và giấm táo vào bát. Chia tóc của bạn thành các phần khác nhau và bắt đầu đắp mặt nạ này lên tóc và để yên trong khoảng 30 phút. Bạn có thể gội đầu bằng nước bình thường. Bạn có thể sử dụng dầu gội nhẹ để gội đầu. 4/ Sữa chua và gel lô hộiLô hội có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và axit amin sẽ giúp giữ cho da đầu và tóc khỏe mạnh. Thành phần: 3 muỗng canh gel lô hội; 2 muỗng canh sữa chua; 2 muỗng canh dầu ô liu; 1 muỗng canh mật ong.
Mặt nạ sữa chua giúp tóc mọc nhanh hiệu quả - Ảnh 5.
Cách làm: Trong một bát sạch thêm gel lô hội, sữa chua, dầu ô liu và mật ong. Trộn tất cả các thành phần  và bắt đầu áp dụng nó trên da đầu của bạn và massage theo chuyển động tròn. Để nó trong khoảng 45 phút và sau đó bạn có thể rửa sạch trong nước bình thường với dầu gội nhẹ.