18:00 14/11/2017

Muốn son lâu trôi thì cần nhớ…

Tâm An

Một trong những điều khó chịu sau khi trang điểm là lớp son nhanh trôi đi, nhất là với những chị em bị tình trạng môi thâm. Nếu là người thường xuyên bị khó chịu vì tình trạng son môi bay màu nhanh, bạn hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây xem có cải thiện tình hình được không nhé.

Muốn son lâu trôi thì cần nhớ… - Ảnh 1.
1. Chú trọng lựa chọn chất son.
Muốn son lâu trôi thì cần nhớ… - Ảnh 2.
Son càng lì càng bám lâu và khó trôi hơn. Son bóng hoặc son có độ dưỡng nhiều, càng mềm mướt thì càng dễ trôi. Nếu thấy vẫn chưa "ổn", tốt nhất bạn nên chọn dùng dòng son "tint". Dòng son này có kết cấu lỏng như nước và độ dưỡng môi thấp. Nên khi thoa lên môi là lớp son gần như ngay lập tức khô và "ăn chặt" với da môi, rất khó trôi kể cả khi ăn uống.2. Rửa sạch môi trước khi thoa son.Để có sắc môi đẹp và cũng để son bám vào da môi tốt hơn, bạn nên rửa sạch và tẩy tế bào da chết cho môi. Khi đó, son sẽ lên màu chuẩn hơn, dễ tán đều màu hơn và độ bám dính của son vào da môi cũng tốt hơn.3. Dùng kem che khuyết điểm lót môi.Sau lớp son dưỡng, bạn nên bôi 1 lớp kem che khuyết điểm, vừa để làm lót môi, vừa để son lên chuẩn màu hơn và cũng để che đi viền môi thâm (nếu có) nữa.4. Dùng phấn mắt/ phấn má để… phủ lên môi.
Muốn son lâu trôi thì cần nhớ… - Ảnh 3.
Các thành phần của mỹ phẩm cũng gần gần giống nhau thôi nên bạn có thể thoải mái dùng phấn mắt/má lên môi mà không sợ làm hỏng da môi. Sau khi tô son xong, hãy bôi 1 lớp mỏng phấn má hoặc phấn mắt cùng màu với màu son lên môi. Lớp phấn này sẽ có tác dụng hút bớt dầu trong son, làm son lì hơn và bám hơn.5. Dùng phấn phủ để "dằn" môi.Nếu không quen với cách làm trên, bạn cứ thực hiện cách giúp son lâu trôi truyền thống là sau khi thoa lớp son màu đầu tiên, dùng 1 tờ khăn giấy mỏng phủ lên môi, chặm nhẹ rồi dùng cọ lớn phủ 1 lớp phấn bên ngoài trước khi tô son lại lần 2 để hoàn thiện.
6. Dùng bột bắp thay thế.Một phương pháp khác cũng được nhiều chị em ưa dùng là sau khi thoa son dưỡng, dùng tay thoa 1 lớp bột bắp mỏng lên môi rồi tô son như bình thường. Bột bắp sẽ giúp thấm bớt chất dầu trong son nên khiến môi ráo hơn và lâu trôi son hơn. Dùng cách này có thể đầu thỏi son sẽ bị dính 1 ít bột trắng nhưng cũng ko ảnh hưởng gì đến chất lượng son.7. Tô lòng môi trước khi ăn.Bạn có thấy rằng sau khi ăn, son thường bị trôi ở phần lòng môi, còn viền môi còn gần như mới nguyên ko? Do đó, bạn cũng có thể thử dùng son thoa trong lòng môi thêm 1 lần nữa trước khi ăn. Như vậy thì sau khi ăn, chỉ có lớp son mới đánh đó là trôi đi thôi, còn nguyên môi vẫn gần như mới đánh.8. Dùng son chống trôi màu son môi.
Muốn son lâu trôi thì cần nhớ… - Ảnh 4.
Một trong những cách tốt nhất để chống trôi màu son đó là bạn nên dùng thêm một lớp son phủ chống trôi màu son môi như Kosé Lip Gel Magic hay Rimmel Magical Stay Lip Coat. Việc sử dụng các sản phẩm này chỉ đơn giản như việc bạn tô thêm lớp son bóng phủ bên ngoài son môi nhưng hiệu quả thì cực cao, đảm bảo màu son của bạn sẽ hoàn toàn không bị dính vào cốc hay đồ ăn mỗi khi bạn ăn uống. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ không có được hiệu ứng son lì mà bạn yêu thích.