15:38 09/09/2016

Mỹ cảnh báo việc dùng Note 7 khi đi máy bay

Thăng Điệp

Theo một số ước tính, đã có khoảng 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 được bán trên toàn cầu

Galaxy Note 7 được trình làng vào tháng trước và đã nhận được sự đánh 
giá cao của người tiêu dùng và giới phê bình cho tới khi sự cố cháy nổ 
xảy ra - Ảnh: Getty/BBC.<br>
Galaxy Note 7 được trình làng vào tháng trước và đã nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng và giới phê bình cho tới khi sự cố cháy nổ xảy ra - Ảnh: Getty/BBC.<br>
Hành khách đi máy bay đã được nhà chức trách Mỹ lên tiếng cảnh báo không bật hoặc xạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 khi ở trên máy bay.

Hãng tin BBC cho biết, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng khuyến cáo hành khách không đưa loại điện thoại này vào trong hành lý ký gửi.

Tuần trước, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung tuyên bố triệu hồi điện thoại Galaxy Note 7 sau khi có tin thiết bị này bị nổ trong hoặc sau khi được xạc pin.

Hai hãng hàng không Qantas và Virgin Australia cũng đã khuyến cáo hành khách không được xạc hay sử dụng Galaxy Note 7 trên các chuyến bay.

Samsung đã xác nhận có vấn đề về pin khiến loại điện thoại này phát nổ. Tuy nhiên, xác định những chiếc điện thoại nào bị ảnh hưởng trong số những chiếc Galaxy Note 7 đã bán là một công việc khó khăn.

“Do những sự việc gần đây và những mối quan ngại mà Samsung đưa ra về thiết bị Galaxy Note 7, FAA khuyến cáo mạnh mẽ hành khách không bật hay xạc thiết bị này khi ở trên máy bay, và không cất thiết bị này trong hành lý ký gửi”, tuyên bố ngày 8/9 của FAA có đoạn viết.

Trước đó, cũng trong ngày 8/9, hãng Qantas nói đã “đề nghị hành khách dùng Galaxy Note 7 không bật hay xạc thiết bị này trên các chuyến bay của hãng”.

Galaxy Note 7 được trình làng vào tháng trước và đã nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng và giới phê bình cho tới khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Theo một số ước tính, đã có khoảng 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 được bán trên toàn cầu.

Samsung nói rằng khách hàng mua Galaxy Note 7 sẽ được đổi máy mới và hãng sẽ mất khoảng 2 tuần để chuẩn bị máy mới đổi cho khách.

Tổ chức Airlines for America của ngành hàng không Mỹ cho biết “đang theo dõi chặt chẽ” vấn đề Note 7 và các hãng hàng không nước này sẽ đưa ra các quyết định riêng của mỗi hãng về việc sử dụng thiết bị này trên máy bay.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/9 tại thị trường Seoul, giá cổ phiếu của Samsung có thời điểm giảm gần 3%.