23:25 10/10/2019

Nhận định chứng khoán ngày 11/10: Thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/10/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983-991 điểm (MA20-50).
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983-991 điểm (MA20-50).

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/10/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/10, VN-Index tăng 1,02 điểm lên 988,85 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 105,16 điểm.

Thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới.

Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp dự kiến sẽ được công bố trong nửa cuối tháng 10 sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của chúng tôi gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao".

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chịu tác động từ tín hiệu không rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nhìn chung tâm lí nhà đầu tư tiếp tục chịu tác động từ tín hiệu không rõ ràng của cuộc đàm phán Mỹ - Trung. Bên cạnh đó, thị trường cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi thông tin Moody xem xét điều chỉnh xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam do những thiếu sót về thể chế, thể hiện cụ thể qua việc hoãn thanh toán một khoản nợ".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay khi lực cầu vẫn tỏ ra dè dặt. Trong bối cảnh mà tình hình thế giới đang có những bất ổn nhất định như rủi ro địa chính trị cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến cho các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong quyết định giải ngân, nhất là khi VN-Index đang khá gần ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Một điểm tiêu cực trong phiên hôm nay là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng với giá trị tăng lên hơn 100 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên thị trường phái sinh, diễn biến hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 đang cũng xấu đi với việc basic chuyển sang âm nhẹ 0,05 điểm sau chuỗi bảy phiên dương liên tiếp.

Chúng tôi duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983-991 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.".

VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù HNX-Index có sự cải thiện trong xu hướng nhưng VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng thận trọng và dần lùi về vùng hỗ trợ 980 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát động thái giao dịch của thị trường".

Thị trường sẽ có áp lực giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của HNX-Index tạm chuyển sang mức Tích cực, tuy vậy, ngưỡng hỗ trợ MA10 và MA200 tại 104,8 điểm có thể sẽ được kiểm tra lại, điều sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của ACB. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 đã chuyển xuống mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có áp lực giảm điểm khi các tín hiệu kém khả quan sẽ thúc đẩy áp lực bán ra. HNX-Index có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại 104,8 điểm trong khi VN-Index, VN30 sẽ kiểm định các hỗ trợ lần lượt tại 984 điểm (MA50) và 907 điểm (đáy gần nhất và Bollinger dưới). Các tín hiệu kỹ thuật hiện tại không ủng hộ cho việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao cho danh mục ngắn hạn, do đó, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên cho vị thế quan sát".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.