22:06 11/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 12/2: "Tiếp đà tăng với ngưỡng 930"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn sau dịp tết nguyên đán, tâm điểm của thị trường vẫn tiếp tục hướng đến kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn sau dịp tết nguyên đán, tâm điểm của thị trường vẫn tiếp tục hướng đến kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/2, VN-Index tăng 17,43 điểm lên 926,10 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,91 điểm lên 105,25 điểm.

Rung lắc điều chỉnh là cơ hội cho các hoạt động mua trading

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng diễn biến của các chỉ số có xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh ngắn trong phiên. 

Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác như dầu khí, thủy sản, xây dựng và một số cổ phiếu bất động sản… 

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60%".

Tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn sau dịp tết nguyên đán, tâm điểm của thị trường vẫn tiếp tục hướng đến kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này".

Rung lắc có thể sẽ xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đều đang ở trạng thái rất Tích cực với tất cả các chỉ số. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính còn tín hiệu của VN30 vẫn tạm giữ trạng thái Tiêu cực cho đến khi có thể vượt qua được kháng cự MA50 tại 880 điểm. 

Dự báo, sự rung lắc có thể sẽ xuất hiện về phía cuối phiên giao dịch ngày mai và có khả năng tạo nên nhịp điều chỉnh giảm về phía cuối phiên, thậm chí là nửa đầu phiên sau đó. 

Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tại 918-922 điểm có thể được kiểm định trước khi chỉ số này có thể tiến lên những mức điểm cao hơn. Kháng cự mạnh của VN-Index trong khoảng 2-3 tuần tới sẽ là đường MA200 tại vùng 950-960 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại".

Tiếp đà tăng với ngưỡng 930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tâm lý hứng khởi vào đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 đã giúp cho chỉ số VN-Index vượt được ngưỡng kháng cự 920 điểm tương ứng với đường MA50 ngày và đường trendline giảm từ tháng 4/2018 đến nay với một động lượng tương đối tốt khi mà thanh khoản đã vượt trên mức trung bình 20 phiên. 

Đà tăng của thị trường có thể còn được duy trì trong 1-2 phiên nữa trước khi vấp phải những rung lắc do áp lực bán trong các phiên cuối tuần. Yếu tố thanh khoản sẽ cần được quan sát trong các phiên tiếp theo và nếu nền tảng thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên thì đà tăng của thị trường được kỳ vọng sẽ được tiếp tục với ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo quanh 955 điểm tương ứng với đường MA200 ngày; chiều ngược lại, thanh khoản yếu sẽ là một dấu hiệu đáng lo ngại.). 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 930 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên hôm nay không nên mua đuổi và có thể mua thêm nếu thị trường có nhịp retest thành công ngưỡng 920 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.