23:25 24/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 25/1: "Vẫn là giằng co trong biên độ 900-920"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn còn rất yếu và chờ đợi thông tin công bố về chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu - ECB.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn còn rất yếu và chờ đợi thông tin công bố về chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu - ECB.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/1, VN-Index tăng 0,61 điểm lên 908,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,11 điểm lên 102,78 điểm.

Tiếp tục giằng co với các phiên tăng giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu trong những phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 30-35% cổ phiếu".

Tâm lý vẫn còn rất yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn còn rất yếu và chờ đợi thông tin công bố về chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu - ECB".

Thanh khoản nhìn chung vẫn khá thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số cùng tăng nhẹ và kéo dài thêm nhịp đi ngang ngay dưới ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản nhìn chung vẫn khá thấp, như là biểu hiện của một nhịp tích lũy. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh".

Tiếp tục có xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì ở mức Tích cực. Về mặt lý thuyết, diễn biến thận trọng ngày hôm nay chưa làm ảnh hưởng đến các tín hiệu xu hướng vẫn đang dần tốt lên.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tăng điểm với khối lượng giao dịch trung bình để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên của mình.

Chúng tôi duy trì quan điểm, đó sẽ là những ngưỡng cản mạnh, có thể tạo ra những sự rung lắc hay điều chỉnh giảm của thị trường, do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lãi phần danh mục sử dụng margin khi VN-Index tăng điểm".

Vẫn là giằng co trong biên độ 900-920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên thị trường phái sinh, giao dịch lại sôi động hơn với mức thanh khoản vượt trên mức trung bình 20 phiên và OI lập kỷ lục mới với hơn 23.000 hợp đồng giữ qua đêm. Đáng chú ý, chênh lệch với VN30 trong phiên hôm nay đã được nới rộng ra thành 3,82 điểm thể hiện việc nhà đầu tư nghiêng về tiêu cực một chút sau khi VN-Index liên tiếp thất bại tại ngưỡng 910 điểm.

Một khi VN-Index vẫn chưa vượt được đường xu hướng giảm kể từ đỉnh tháng 4/2018 đến nay quanh ngưỡng 930 điểm thì những nhịp hồi vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index có thể vẫn sẽ là giằng co trong biên độ 900-920 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu lại danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.