14:00 22/12/2015

Nhu cầu thuê nhà cao cấp tăng dần tại Hà Tĩnh

Kiều Châu

Nhu cầu thuê các sản phẩm nhà ở hạng A ở Hà Tĩnh cho chuyên gia từ nước ngoài đang trở nên cấp thiết hơn

Với hệ thống hơn 100 biệt thự đơn lập, nhà liền kề và nhà phố mang 
thương hiệu Vinhomes Hà Tĩnh, khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh của Vingroup 
trở thành một dự án nổi bật.
Với hệ thống hơn 100 biệt thự đơn lập, nhà liền kề và nhà phố mang thương hiệu Vinhomes Hà Tĩnh, khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh của Vingroup trở thành một dự án nổi bật.
Với lượng chuyên gia từ nước ngoài và các tỉnh thành khác trong nước tới Hà Tĩnh làm việc ngày càng tăng, nhu cầu thuê các sản phẩm nhà ở hạng A cho đối tượng này cũng trở nên cấp thiết hơn.

Nhu cầu này được đánh giá đã mở ra cơ hội sinh lời cho những nhà đầu tư đã sở hữu trong tay sản phẩm bất động sản cao cấp tại trung tâm Hà Tĩnh.

Theo thống kê của tỉnh Hà Tĩnh, chỉ tính riêng tại khu kinh tế Vũng Áng, số lượng công nhân kỹ thuật, chuyên gia cao cấp Việt Nam và 28 nước khác đã khoảng 34.000 người (tính đến tháng 11/2015). Dự tính, đến khi Formosa đi vào hoạt động, số lượng nhân công dành cho riêng dự án này sẽ lên tới 10.000 người, trong đó có 20% là lao động thu nhập cao.

Mặc dù vậy, thị trường bất động sản Hà Tĩnh chưa có nhiều dự án cao cấp với đầy đủ hạ tầng, tiện ích. Hầu hết các căn nhà cho thuê chỉ là nhà cấp 4 hoặc nhà tầng với diện tích nhỏ, phù hợp với đối tượng công nhân và người có thu nhập thấp.

Trong bối cảnh này, với hệ thống hơn 100 biệt thự đơn lập, nhà liền kề và nhà phố mang thương hiệu Vinhomes Hà Tĩnh, khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh của Vingroup trở thành một dự án nổi bật, có khả năng làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản của Hà Tĩnh.

Nằm trên hai cung đường trọng điểm là Hàm Nghi và Hà Huy Tập, Vinhomes Hà Tĩnh kết nối thuận tiện tới các địa điểm trung tâm như bến xe, bệnh viện, trung tâm văn hóa. Bản thân dự án cũng có đầy đủ tiện ích bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại, sân tập thể thao, đường dạo bộ…, phù hợp cho mục đích an cư lâu dài.

Khu phức hợp nằm trên trục đường Hà Huy Tập, cũng là trục đường nối thẳng tới khu kinh tế Vũng Áng, thuận tiện giao thông đi lại cho những người làm việc tại khu vực này.

Mới khởi công vào tháng 8/2015 và dự kiến hoàn thiện móng vào tháng 12/2015, nhưng đến tháng 11/2015, móng các công trình tại Vinhomes Hà Tĩnh đã hoàn thiện xong và người mua có thể nhận bàn giao nhà trước tháng 4/2016.

Các căn biệt thự và nhà liền kề của Vinhomes Hà Tĩnh hiện có diện tích từ 152,5m2 đến 460,7m2. Theo nguồn tin từ Vingroup, khách hàng mua nhà trước 31/12/2015 sẽ được hưởng ưu đãi thanh toán khi chỉ phải trả ngay 30% giá trị nhà, đồng thời được vay 70% với lãi suất 0% trong vòng 6 tháng (nhưng không muộn hơn 30/6/2016).

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Tân Thời Đại, đơn vị phân phối độc quyền dự án cũng có chương trình khuyến mại tặng gói hoàn thiện nội thất lên tới 230 triệu đồng cho khách hàng mua trước ngày 31/12/2015.

Như vậy, khách thuê  khi nhận nhà từ chủ sở hữu có thể dọn tới ở ngay mà không cần mất thêm thời gian hoàn thiện, lắp đặt nội thất.