12:42 09/07/2015

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường

PV

Smart TV khác gì với Internet TV? Hiện tại có không ít người dùng vẫn có sự nhầm lẫn giữa Internet TV và Smart TV.  Trên thực tế, Internet TV cũng có chức năng kết nối Internet, cho phép người dùng trải nghiệm những tiện ích Internet như trên máy tính, bao gồm duyệt web, tìm kiếm thông tin… Người dùng có thể sử dụng chiếc điều khiển TV để nhập các nội dung tìm kiếm ngay trên Internet TV. Trong khi đó, Smart TV lại được xem như một phiên bản cao cấp của Internet mà bên cạnh các tính năng cho phép người dùng duyệt web hay tìm kiếm trên Internet, còn mang đến một trải nghiệm giải trí hoàn toàn mới. Giống như trên smartphone, Smart TV cũng hoạt động trên một nền tảng riêng biệt mà trên đó người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để mở rộng chức năng của smart TV. Bạn có thể vừa tải về, chơi các trò chơi, truy cập các mạng xã hội như Twitter, Facebook, lại đồng thời có thể xem các tin tức mới nhất, thông tin về thời tiết cũng như tỷ số các trận đấu ưu thích ngay trên chiếc TV của bạn.   Nếu bạn là một người yêu thích cuộc sống trực tuyến, muốn cập nhật mọi tin tức mới nhất từ mạng xã hội hay từ các trang báo điện tử hay muốn tận hưởng một không gian giải trí từ phòng khách đến phòng ngủ ngay trên chiếc tivi của mình... thì một chiếc Smart TV sẽ giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi như vậy. Hiện tại trên thị trường mẫu mã Smart TV rất đa dạng, từ kích cỡ, kiểu dáng đến hãng sản xuất... mức giá của sản phẩm cũng rất đa dạng, từ vài triệu đồng đến hàng trăm và thậm chí hàng tỷ đồng. Nếu đang có dự định lựa chọn một chiếc Smart TV nhưng không quá dư dả về mặt kinh tế thì dưới đây là một vài mẫu Smart TV tầm trung có thể phù hợp với bạn. TCL L32S4690 (Giá tham khảo: 5,99 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 1

Đây có thể xem là mẫu Smart TV có giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường. Sản phẩm có kích thước 32-inch với độ phân giải HD (1366x768), tấm màn hình công nghệ LED. Chiếc smart TV này hoạt động trên nền tảng Android của Google, hỗ trợ kết nối Wifi. Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ, nhận diện gương mặt... Nhược điểm của sản phẩm là độ phân giải chỉ ở mức HD và thương hiệu TCL còn khá kén người sử dụng tại Việt Nam. LG 32LF581D (Giá tham khảo: 7,6 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 2

Khác với mẫu Smart TV kể trên của TCL, chiếc Smart TV 32LF581D của LG lại hoạt động trên nền tảng NetCast do LG phát triển. Bên cạnh các tính năng như hỗ trợ cài đặt thêm ứng dụng, duyệt web, truy cập Youtube... thì mẫu Smart TV của LG nổi bật với hệ thống âm thanh nổi Dolby Digital và công nghệ tiết kiệm điện năng do LG phát triển. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này đó là có màn hình với kích thước 32-inch và độ phân giải chỉ ở mức HD (1366x768). Sản phẩm cũng không được trang bị các tính năng như điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ... Samsung UA32J5500 (Giá tham khảo: 9,9 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 3

Cũng có kích cỡ 32-inch như 2 sản phẩm kể trên, tuy nhiên chiếc Smart TV của Samsung lại được sở hữu độ phân giải Full HD (1920x1080), thay vì chỉ ở mức HD. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Tizen OS do chính Samsung phát triển. Các tính năng nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như ông nghệ nâng cấp ảnh thông minh Micro Dimming Pro,  công nghệ âm thanh DTS Studio Sound and Premium Sound 5.1 cùng kho ứng dụng trên nền tảng Tizen OS khá đa dạng... tuy nhiên, sản phẩm lại không được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói hay nhận diện gương mặt, trong khi đó để sử dụng tính năng điều khiển bằng cử chỉ đòi hỏi người dùng phải mua thêm camera chuyên dụng của Samsung. TCL L40S4690 (Giá tham khảo: 7,99 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 4

Có thiết kế và tính năng tương tự mẫu sản phẩm TCL L32S4690 kể trên, tuy nhiên sản phẩm này đã được nâng cấp màn hình lên kích cỡ 40-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080). L40S4690 cũng hoạt động trên nền tảng Android, hỗ trợ các chức năng như điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói, nhận diện gương mặt... LG 40LF630T (Giá tham khảo: 11,9 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 5

Khác với mẫu sản phẩm LG 32LF581D, phiên bản 40LF630T hoạt động trên nền tảng webOS mới nhất được LG phát triển dành cho các mẫu Smart TV của hãng, với giao diện đơn giản và kho ứng dụng khá đa dạng.  Sản phẩm sở hữu màn hình rộng 40-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), cùng công nghệ xử lý hình ảnh Triple XD Engine, hệ thống âm thanh nổi Virtual Surround của LG... Mẫu Smart TV này được hỗ trợ chức năng điều khiển bằng giọng nói, nhưng không hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ cũng như nhận diện gương mặt. Samsung UA32J6300 (Giá tham khảo: 11,9 triệu đồng)

Những Smart TV tầm trung nổi bật trên thị trường - Ảnh 6

Đây có thể xem là mẫu Smart TV với thiết kế màn hình cong hiện đại rẻ nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm có kích cỡ màn hình 32-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080). Là một trong những sản phẩm mới của Samsung nên UA32J6300 được trang bị nhiều tính năng và công nghệ mới. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Tizen OS được Samsung phát triển riêng cho Smart TV, với bộ vi xử lý lõi tứ giúp xử lý các ứng dụng trên Smart TV nhanh hơn. Samsung cũng trang bị cho chiếc Smart TV này nhiều công nghệ xử lý hình ảnh mới của hãng, như Wide Color Enhancer và PurColor giúp màu sắc sinh động, tự nhiên hơn hay công nghệ Micro Dimming Pro giúp tối ưu màu sắc để tăng độ tương phản... Sản phẩm hỗ trợ chức năng điều khiển bằng giọng nói, nhưng không hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ hay tính năng nhận diện gương mặt. Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị tính năng cho phép ghi lại các chương trình truyền hình đang được phát sóng. *Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên các mẫu Smart TV đều chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Theo Dân Trí