18:58 07/06/2017

Ông Lê Nam Trà không còn là Chủ tịch MobiFone

Thủy Diệu

Chủ tịch MobiFone được điều chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Lê Nam Trà, nguyên Chủ tịch MobiFone.
Ông Lê Nam Trà, nguyên Chủ tịch MobiFone.
Chiều 7/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ từ ngày 6/6/2017.

Trong chiều 7/6, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng giao Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng Thành viên MobiFone.

Tại lễ trao quyết định nói trên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói, đây là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ.
 
Ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone để tạo đà thúc đẩy MobiFone phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngày 13/8/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã bổ nhiệm ông Lê Nam Trà, Phó tổng giám đốc MobiFone (khi đó là Công ty Thông tin di động VMS - MobiFone) giữ chức Tổng giám đốc.

Sau đó, đến ngày 31/12/2014, ông Trà được Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định giao kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone.

Ông Trà sinh năm 1961 và đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành viễn thông, trong đó có 20 năm gắn với Trung tâm 2 của MobiFone tại Tp.HCM. Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng thạc sỹ viễn thông tại trường này. Ông Trà còn có bằng cử nhân tài chính của Đại học Kinh tế Tp.HCM.

Từng có thời gian làm Giám đốc Trung tâm 1 của MobiFone (Hà Nội), tuy nhiên, dấu ấn của ông Trà nằm ở việc duy trì vị thế của MobiFone ở thị trường Tp.HCM - và đây cũng là khu vực kinh doanh hiệu quả nhất của MobiFone, khi đóng góp tới 35% tổng doanh thu 6 trung tâm của MobiFone, với khoảng 10.000 tỷ đồng/năm (thời điểm trước 2015), năng suất lao động của Trung tâm 2 là khoảng 20 tỷ đồng/người (trung bình của MobiFone là 8 tỷ đồng/người).