Mới đây, đã rộ lên tin nóng cho rằng hãng hàng không lớn nhất ở Úc là Qantas đang thương thảo mua cổ phần của Pacific Airlines
.
Nhưng một quan chức cấp cao nhất của hãng hàng không Pacific Airlines không phủ nhận mà cũng chẳng xác nhận tin này.
Sở dĩ có sự bùng nổ tin nóng này là vì vào ngày 23/1 qua, bên lề một sự kiện chuyên ngành tổ chức tại Singapore, ông Peter Gregg, Tổng giám đốc Tài chính của Qantas, đã loan báo ý định của hãng là mua “lượng lớn cổ phần trị giá ở mức hai con số triệu USD” của một hãng hàng không châu Á nhằm phát triển mạng lưới đường bay của Qantas trong thị trường châu Á-Thái Bình Dương.
Theo giới phân tích chuyên ngành thì nếu đây là chuyện thực tế thì Qantas chỉ có thể mua được tối đa là 49% tổng vốn của Pacific Airlines, nay thuộc Bộ Tài chính Việt Nam. Kế hoạch bán 30% tổng vốn của Pacific Airlines cho Temasek Holdings, một công ty đầu tư thuộc chính phủ Singapore đã không đạt kết quả mong đợi từ cách nay một năm. Năm ngoái Pacific Airlines được định giá trị khoảng 167 triệu USD.
Năm 2006 hãng đã vận chuyển được khoảng 4 triệu lượt hành khách với đội máy bay thuê gồm những chiếc Boeing 737. Mục tiêu năm 2007 của Pacific là vận chuyển 8 triệu lượt hành khách với mô hình vé rẻ bán trực tuyến, trong đó có cả số vé chào giá chỉ là 1 USD.
Từ tháng 2/2007, Pacific Airlines sẽ trở thành hãng vé rẻ đầu tiên của Việt Nam, trước mắt là tiếp tục cung ứng các chuyến bay vé rẻ nối liền Hà Nội với Đà Nẵng và Tp.HCM cũng như hai địa điểm ở Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Ý định mở đường bay đến Nhật, Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Ấn Độ cũng được hãng giới thiệu ở trang web của mình.
Nhiều chuyên gia nhận định rằng Qantas nỗ lực mua cổ phần vốn của Pacific Airlines là để giúp cho hãng con JetStar, một hãng vé rẻ đã có đường bay non-stop từ Sydney đến Tp.HCM kể từ tháng 12/2006, có “lối vào” rộng lớn hơn tại thị trường châu Á, thậm chí sát cánh bay với Pacific Airlines ở các đường bay nội địa.
Qantas, đã có 86 năm tuổi đời, nay mạnh hơn về tài chính sau khi chấp nhận chủ đầu tư mới là Airline Partners Australia (gồm ngân hàng Úc Macquarie Bank, công ty tài chính Úc Allco; công ty Canada Onex Corp và tập đoàn Mỹ Texas Pacific Group) trong một thương vụ trị giá 11,1 tỷ đôla Úc (khoảng 8,64 tỷ USD) hồi trung tuần tháng 12/2006.
Trong một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, các nhà kinh tế dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9 và cho tới hết năm nay...
Trong ba phiên gần nhất từ 15-18/8, tổng mức tăng giá mua, bán vàng miếng SJC khoảng 1 triệu đồng/lượng. Đối với vàng nhẫn “4 số 9”, mức tăng này dao động từ 1 triệu – 1,6 triệu đồng/lượng, tuỳ doanh nghiệp…
Tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2026 với chủ đề “Ngân hàng thông minh trong kỷ nguyên dữ liệu và AI” diễn ra ngày 18/8, Nam A Bank ghi dấu ấn khi tạo nên giao điểm độc đáo giữa công nghệ hiện đại và bản sắc dân tộc.
Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2026 tập trung bàn thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng và thi hành pháp luật, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho khu vực.
Sáng 18/8/2026, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số Ngành Ngân hàng 2026 với chủ đề “Ngân hàng thông minh trong kỷ nguyên dữ liệu và AI” chính thức diễn ra. VietinBank tham gia với những dấu ấn nổi bật về chiến lược chuyển đổi số, hệ sinh thái AI và các sản phẩm số tiêu biểu, khẳng định hành trình chuyển đổi ngày càng đi vào chiều sâu, tạo giá trị thiết thực cho khách hàng và hoạt động kinh doanh.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.