
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 03/01/2026
Nguyên Vũ
21/04/2017, 10:25
Chủ tịch Quốc hội đã nhấn mạnh tính cấp bách của nghị quyết về xử lý nợ xấu
Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu đã được bổ sung vào chương trình phiên họp thứ 9 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
Như VnEconomy đã đưa tin, Chính phủ đề xuất bổ sung nội dung nói trên vào chương trình kỳ họp thứ ba của Quốc hội, dự kiến khai mạc ngày 22/5 tới đây.
Khi cho ý kiến về chuẩn bị kỳ họp thứ ba chiều 17/4 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã nhấn mạnh tính cấp bách của nghị quyết về xử lý nợ xấu.
Nhưng khi đó Chính phủ chưa có đầy đủ hồ sơ, nên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chưa thể xếp lịch thảo luận.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng khẳng định sẽ "mở cửa" để khi nào Chính phủ hoàn chỉnh hồ sơ sẽ xem xét ngay trong phiên họp thứ 9.
Sáng 20/4, chương trình của phiên họp đã được điều chỉnh, nội dung cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu được bổ sung.
Dự kiến từ 16h ngày 22/4, nội dung này sẽ được tiến hành cho đến khi kết thúc thảo luận, không phụ thuộc vào thời gian 17h như thường lệ.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ trình bày các tờ trình và Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội sẽ trình bày các báo cáo thẩm tra, trước khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.
Sáng 21/4, Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội bắt đầu tiến hành công việc thẩm tra hai nội dung mới được bổ sung này.
Trong thông cáo phát đi cùng ngày, trung tâm báo chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí không tham dự và đưa tin nội dung nói trên.
Nếu được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đồng ý, dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu sẽ được trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ ba.
Ngày 1/1, Văn phòng Quốc hội công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025.
Do Hội đồng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy bình chọn
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 2836/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2026-2030.
Để góp phần vào mục tiêu chung, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026 với chủ đề “Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số” do Chính phủ và Ban Chính sách, chiến lược Trung ương đồng chủ trì chỉ đạo tổ chức, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã ghi nhận nhiều hiến kế tâm huyết từ lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và Môi trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ sáu nhóm nhiệm vụ trọng tâm, từ tinh gọn bộ máy, hoàn thiện thể chế đến chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và phát triển “tam nông”, nhằm đưa ngành phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: