13:13 07/09/2011

Revenue Plus - Gói sản phẩm ưu việt của BIDV

Hải Vy

Ngân hàng BIDV cung cấp gói sản phẩm Revenue Plus giúp doanh nghiệp tập trung vốn hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận

Revenue Plus giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ của các đơn vị thành viên, tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi, giảm chi phí vốn vay và tập trung nguồn lực cho các kế hoạch cũng như cơ hội đầu tư lớn.
Revenue Plus giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ của các đơn vị thành viên, tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi, giảm chi phí vốn vay và tập trung nguồn lực cho các kế hoạch cũng như cơ hội đầu tư lớn.
Theo đánh giá, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có hệ thống đại lý phân phối lớn, có nhiều công ty con và chi nhánh nhưng không chú trọng hoặc chưa sử dụng tốt các dịch vụ ngân hàng riêng phù hợp với mô hình hoạt động của mình. Điều này đã gây không ít lãng phí cho doanh nghiệp bởi đồng vốn không được tận dụng triệt để. Trong khi lợi ích đem lại từ việc sử dụng dịch vụ ngân hàng đã được kiểm chứng và công nhận.

Vậy làm sao để doanh nghiệp tiếp cận được tốt hơn các dịch vụ ngân hàng tiên tiến, đem lại nhiều lợi ích và giá trị gia tăng? BIDV cho rằng, gói sản phẩm “Revenue Plus - Quản lý doanh thu ưu việt” có thể xem là câu trả lời hợp lý. Đây được xem là giải pháp tổng thể và toàn diện đầu tiên của một ngân hàng Việt Nam đưa ra phục vụ khách hàng là doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, hệ thống phân phối với nhiều đại lý bán hàng, các công ty lớn hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con. Gói sản phẩm đã đưa ra hàng loạt các giải pháp được xem như “trợ thủ đắc lực” cho doanh nghiệp. Từ dịch vụ thu hộ mạng lưới, quản lý vốn tập trung, thấu chi doanh nghiệp, đầu tư tiền gửi tự động đi kèm các tiện ích công nghệ với công cụ quản lý dòng tiền.

Với những doanh nghiệp có mô hình như đã nêu thì việc tập trung vốn làm sao cho hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận luôn là bài toán khó. Nhìn từ thực tế của một doanh nghiệp xăng dầu lớn có đại lý xăng dầu ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước ta có thể thấy: Hàng ngày, các đại lý thu tiền bán hàng về, sau đó nộp cho tổng đại lý khi đến một hạn mức nhất định, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của doanh nghiệp. Với một quy trình như vậy thì doanh nghiệp sẽ gặp không ít rủi ro và tốn kém.

Thứ nhất, khi tiền chưa đạt hạn mức sẽ xuất hiện rủi ro trong việc lưu giữ tiền mặt qua đêm tại trụ sở, văn phòng. Thứ hai, với quy trình thu tiền qua nhiều khâu trung gian sẽ xuất hiện những sai sót khi kiểm điếm. Thứ ba, tốn kém về mặt thời gian và tiền bạc cho việc duy trì một đội ngũ nhân sự phục vụ cho hoạt động này. Thứ tư, là thiệt thòi cho doanh nghiệp không được hưởng lãi suất ưu đãi của ngân hàng, đồng thời vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt vốn tạm thời. Với tổng số tiền được giữ lại tại các đơn vị thành viên có khi lên đến hàng tỷ đồng/ngày mà không được hoặc chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng. Thứ năm, sẽ tạo ra sự cồng kềnh, chồng chéo và dễ xảy ra sai sót trong quá trình quản lý sổ sách, chứng từ.
Với hàng loạt những hạn chế như vậy, doanh nghiệp sẽ cần phải có công cụ quản lý mới, hiệu quả hơn, tiện ích hơn.

Đầu tiên phải kể đến dịch vụ thu hộ trong gói Revenue Plus. Hơn 500 điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thu tiền trực tiếp từ các đại lý, khách hàng của mình. Vào cuối ngày thực hiện điều chuyển tự động vào tài khoản tập trung vốn của doanh nghiệp một cách đơn giản và thuận tiện mà doanh nghiệp không phải thực hiện bất cứ một giao dịch nào với ngân hàng. Trước kia, để thu được tiền về doanh nghiệp luôn phải duy trì một đội ngũ nhân lực thường trực đi thu tiền trực tiếp ở các đại lý, khách hàng. Chi phí cho bộ máy quản lý cồng kềnh, vận chuyển thiếu an toàn nay đã được chuyển giao cho ngân hàng bằng cách sử dụng dịch vụ thu hộ.

Đặc biệt hơn khi kết hợp với các dịch vụ khác trong gói sản phẩm như quản lý vốn tập trung, thấu chi doanh nghiệp, đầu tư tiền gửi tự động đi kèm với công cụ quản lý dòng tiền.

Cụ thể, Revenue Plus hỗ trợ doanh nghiệp có nhiều tài khoản tại BIDV trong việc tập trung và phân bổ vốn nhằm tối đa hóa nguồn lực về vốn, tăng hiệu quả sử dụng vốn. Vào cuối ngày làm việc, BIDV tự động chuyển vốn từ các tài khoản phụ về một tài khoản chính (nếu tài khoản phụ có số dư) để hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi thanh toán thông thường. Đồng thời, BIDV sẽ chuyển tiền từ tài khoản chính của doanh nghiệp sang tài khoản phụ trong trường hợp tài khoản phụ có thấu chi hoặc doanh nghiệp yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản phụ.

Revenue Plus giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ của các đơn vị thành viên, tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi, giảm chi phí vốn vay và tập trung nguồn lực cho các kế hoạch cũng như cơ hội đầu tư lớn. Đồng thời, thông qua mạng Internet, tất cả những giao dịch thu hộ và điều chuyển vốn nội bộ sẽ được hiển thị trong các báo cáo của chương trình “Quản lý dòng tiền”, giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật, kiểm soát được tình hình tài chính của các đơn vị thành viên để điều hòa vốn trong nội bộ doanh nghiệp. Đồng thời, các nhà quản lý có thể thông qua các báo cáo mà chương trình cung cấp lập các kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp mình.

Với những dịch vụ ngân hàng tiên tiến, hiện đại, phù hợp cùng tiện ích “Quản lý dòng tiền” trong gói Revenue Plus, các doanh nghiệp đã có một công cụ hiệu quả tháo gỡ những hạn chế  của quy trình cũ. Quy trình mà đã từ lâu doanh nghiệp vẫn đang sử dụng lãng phí nguồn lực của mình.