10:36 19/05/2015

Sau tái cơ cấu, PVcomBank mở thêm nhiều chi nhánh

Kim Oanh

PVcomBank được mở thêm nhiều chi nhánh mới, sau hơn một năm hợp nhất với Western Bank

Từ 1/10/2013, PVcomBank được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty 
Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC) với Ngân hàng Phương Tây (Western Bank), với quy mô tổng tài 
sản gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng cùng 108 điểm giao 
dịch trên cả nước.
Từ 1/10/2013, PVcomBank được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC) với Ngân hàng Phương Tây (Western Bank), với quy mô tổng tài sản gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng cùng 108 điểm giao dịch trên cả nước.
Ngày 14 và 15/5, Ngânhàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cùng lúc khai trương hoạt động ba chi nhánh tại Hà Nội, trên cơ sở nâng cấp các phòng giao dịch để mở rộng hoạt động và cung cấp dịch vụ.

Theo đó, PVcomBank có thêm các chi nhánh mới tại địa bàn Hà Nội là chi nhánh Đông Đô, chi nhánh Đống Đa và chi nhánh Hai Bà Trưng.

Theo quy định hiện hành, Ngân hàng Nhà nước sẽ khống chế việc mở rộng mạng lưới của các ngân hàng yếu kém hoặc bị buộc tái cơ cấu mà chưa khẳng định các kết quả cần thiết.

Việc liên tiếp mở chi nhánh tại Hà Nội và một số địa bàn mới cho thấy PVcomBank đã đi vào ổn định và phát triển hoạt động, sau hơn một năm hợp nhất Ngân hàng Phương Tây (Western Bank).
 
“Trong giai đoạn toàn ngành ngân hàng đang quyết liệt tiến hành tái cơ cấu, thể hiện ở những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra liên tục trong năm 2014 và đầu 2015, đồng thời Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ về điều kiện mở chi nhánh, sự kiện PVcomBank được cấp phép mở thêm các chi nhánh tại Hà Nội minh chứng cho việc hợp nhất giữa PVFC và Western Bank cách đây hơn một năm đã có những thành công”, thông cáo về sự kiện trên của PVcomBank viết.

Việc mở rộng mạng lưới sẽ tạo điều kiện để PVcomBank triển khai tốt hơn chiến lược mở rộng cơ hội kinh doanh, tiếp cận khách hàng và phát triển sản phẩm dịch vụ, nhất là sau khi mô hình công ty tài chính của PVFC trước đây có nhiều hạn chế trong huy động và tiếp cận khối khách hàng cá nhân.

Trước đó, từ 1/10/2013, PVcomBank được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC) với Western Bank, với quy mô tổng tài sản gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng cùng 108 điểm giao dịch trên cả nước.