07:45 20/12/2018

SHB Lào khai trương chi nhánh Savannakhet

Hải Vân

Ngân hàng SHB tại Lào mở rộng mạng lưới với chi nhánh thứ hai đi vào hoạt động

Lễ khai trương đi vào hoạt động chi nhánh SHB Savannakhet.
Lễ khai trương đi vào hoạt động chi nhánh SHB Savannakhet.

Ngày 17/12/2018, Ngân hàng TNHH Sài Gòn - Hà Nội (SHB Lào) khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh Savannakhet, chi nhánh thứ hai tại thị trường Lào.

Savannaket là trung tâm hành chính kinh tế lớn thứ hai của Lào sau Thủ đô Viêng Chăn, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm Trung Lào.

Là thủ phủ của miền Trung, Savannakhet có nhiều lợi thế về giao thương đường bộ với Thái Lan, Việt Nam và các tỉnh lân cận trong Lào. Đây cũng là địa bàn đang phát triển kinh tế mạnh mẽ trong quá trình hội nhập, có nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều hình thức sở hữu đang hoạt động và phát triển với thế mạnh về ngành công nghiệp chế biến nông sản, cây công nghiệp...

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng giám đốc SHB Lào, cho biết: "Với dân số đông, nhu cầu tiêu dùng lớn, lượng khách hàng nhiều, Savannakhet hội tụ đầy đủ các điều kiện thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư và mở rộng cho vay tiêu dùng, cho vay kinh tế hộ sản xuất kinh doanh. Chi nhánh Savannakhet sẽ triển khai đầy đủ các nghiệp vụ của một ngân hàng thương mại theo chuẩn mực quốc tế và theo quy định của pháp luật Lào".

Trụ sở chi nhánh SHB Savannakhet được đầu tư xây dựng khang trang tại khu vực trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Savannakhet, nơi tập trung đông dân cư và các doanh nghiệp hoạt động sản xuất của tỉnh.

Việc tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động ở Lào thể hiện cam kết gắn bó lâu dài của SHB, đồng hành cùng sự phát triển bền vững, ổn định của các thành phần kinh tế, góp phần đưa các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng hiện đại đến với các địa bàn khác nhau tại Vương quốc Lào. Đây cũng là tiền đề để SHB nói chung và chi nhánh Savannakhet nói riêng phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

SHB là một trong hai ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập ngân hàng TNHH một thành viên 100% vốn tại Lào. Hiện SHB Lào có một trụ sở chính tại thủ đô Viêng Chăn, 2 chi nhánh tại các địa bàn trọng điểm của Lào gồm Champasack và Savannakhet.

Trong 6 năm phát triển, SHB Lào hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội Lào cũng như thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

Tính đến thời điểm 30/9/2018, SHB Lào có vốn điều lệ 404,92 tỷ LAK, tổng tài sản đạt 1.485,44 tỷ LAK; dư nợ cho vay khách hàng đạt 667,48 tỷ LAK; vốn huy động đạt 36,45 tỷ LAK; phục vụ 2.500 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm đạt 17,51 tỷ LAK, đóng góp 0,4% lợi nhuận toàn hàng.

Trong tương lai, SHB Lào sẽ đẩy mạnh nhóm sản phẩm tín dụng cho vay trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp tập trung vào công nghiệp liên quan đến ngành điện, dịch vụ, nông nghiệp (cao su); áp dụng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay mở rộng quy mô, mặt hàng và thị trường xuất nhập khẩu; liên kết với các doanh nghiệp bán xe trong và ngoài tỉnh để phát triển sản phẩm "Cho vay mua ôtô trả góp"; liên kết với chủ dự án, khu tái định cư để phát triển sản phẩm "Cho vay mua nhà"; thực hiện sản phẩm cho vay hợp vốn đối với các dự án lớn, nhận vốn ủy thác cho vay do các ngân hàng bạn ủy thác nhằm cung cấp sản phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp, các dự án…