10:25 22/12/2020

STEAM for Vietnam tuyển sinh các khóa học lập trình và công nghệ Robotics miễn phí

Hải Linh

Các khóa học của STEAM for Vietnam được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên có kinh nghiệm thực tế và là kỹ sư phần mềm đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu

Phương pháp giảng dạy độc đáo và thực tế của STEAM for Vietnam đã tạo ra phong trào học lập trình Scratch trong các học sinh phổ thông với hàng chục ngàn dự án Scratch được hoàn thành.
Phương pháp giảng dạy độc đáo và thực tế của STEAM for Vietnam đã tạo ra phong trào học lập trình Scratch trong các học sinh phổ thông với hàng chục ngàn dự án Scratch được hoàn thành.

Ngày 13/12, STEAM for Vietnam thông báo bắt đầu tuyển sinh cho các khóa học lập trình và công nghệ Robotics miễn phí cho học kỳ mùa xuân khai giảng vào ngày 10/1/2021.

Các khóa học của STEAM for Vietnam được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên có kinh nghiệm thực tế và là kỹ sư phần mềm đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, và Facebook.

Ngoài ra mô hình giáo dục Online kết hợp Offline, STEAM for Vietnam sẽ tạo điều kiện cho hàng ngàn học sinh Việt nam trên khắp mọi nơi từ thành thị tới vùng sâu vùng xa đều có cơ hội như nhau để được học, thực hành, trải nghiệm hình thức "học mà chơi, chơi mà học" các kiến thức về lập trình, công nghệ, và robotics thông qua việc làm các dự án cùng với các chuyên gia hàng đầu.

STEAM for Vietnam với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới về cho người Việt đã tổ chức thành công trại hè lập trình miễn phí Summer Coding Bootcamp 2020 với chủ đề "Nhập môn Tư duy Máy tính và Lập trình Scratch" đã tạo ra lớp học lịch sử với hơn 5.000 học sinh tham dự đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phương pháp giảng dạy độc đáo và thực tế của STEAM for Vietnam đã tạo ra phong trào học lập trình Scratch trong các học sinh phổ thông với hàng chục ngàn dự án Scratch được hoàn thành.

Tiếp nối thành công của trại hè, STEAM for Vietnam sẽ tiếp tục mang đến những khóa học về lập trình và công nghệ miễn phí với chất lượng quốc tế đến cho khoảng 30 ngàn học sinh phổ thông người Việt trên toàn cầu.

Các lớp học mới sẽ được khai giảng vào Chủ nhật ngày 10/1/2021 và kéo dài trong 10 buổi học vào sáng Chủ nhật hàng tuần.

Nội dung cụ thể của từng lớp học như sau: CS 001 - Nhập môn tư duy máy tính và lập trình Scratch: Khoá học tập trung vào giảng dạy tư duy máy tính (Computational Thinking) cho các học sinh từ 8 đến 16 tuổi và dùng ngôn ngữ lập trình Scratch để thực hành. Tư duy máy tính sẽ giúp các học sinh có được một công cụ giải quyết vấn đề vô cùng quan trọng để tăng hiệu quả học tập hay làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào.

CS 101 - Nhập môn Khoa học Máy tính với Python: Đây là khoá học nâng cao dành cho các học sinh từ 13 tới 16 tuổi trở lên đã có những khái niệm cơ bản về lập trình như Scratch (CS 001). Các em sẽ được dạy những kiến thức ban đầu về khoa học máy tính như cấu trúc dữ liệu và giải thuật và sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, để thực hành.

CS 201 - Nhập môn Thiết kế và Lập trình Robotics với VEX IQ: Khóa học hướng tới các học sinh trong độ tuổi từ 12 tới 16 có đam mê cả về phần cứng và phần mềm và đã có những kiến thức cơ bản về Toán, Vật lý, và Hoá học. Các học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo vận dụng những kiến thức về Toán, Vật lý, Hoá học, Điều khiển học, và lập trình để thiết kế và lập trình điều khiển những robot từ đơn giản tới phức tạp từ bộ linh kiện VEX IQ, nền tảng học robot đang được sử dụng rộng rãi trong các trường học tại Hoa kỳ.

Giáo trình học được lấy cảm hứng từ giáo trình dạy Robot của Cơ quan Hàng không Hoa Kỳ (NASA) và được điều chỉnh cho phù hợp với học sinh Việt nam. Các học sinh sẽ được tổ chức thành từng đội 4 người và được mượn một bộ linh kiện VEX IQ từ STEAM for Vietnam hoặc từ các đối tác đồng hành. Cuối khoá, mỗi đội sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để tự chế tạo cũng như lập trình điều khiển robot của mình tham gia cuộc thi kỳ thú cùng với các đội khác.

Để có thể đáp ứng được số lượng học sinh rất lớn, STEAM for Vietnam đã xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ ở phía sau cho tất cả các hoạt động từ giảng dạy tới hỗ trợ, các học sinh chỉ cần có một máy tính kết nối Internet và có thể học từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Nhà sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam, Tiến sĩ Trần Việt Hùng chia sẻ: "Khóa học đầu tiên về lập trình và tư duy đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ học sinh và phụ huynh, cho thấy nhu cầu đào tạo giáo dục công nghệ rất lớn. Những kết quả rất xuất sắc từ các dự án của các em học sinh làm cho chúng tôi tin rằng nếu được định hướng và đào tạo tốt, đây sẽ chính là nguồn nhân lực công nghệ vô cùng quý giá của Việt nam trong tương lai với khả năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu.

Các khóa học sắp tới sẽ tập trung cung cấp những kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn về công nghê, lập trình máy tính, và robotics, giúp học sinh xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tiến xa trong tương lai."