13:02 06/03/2007

Thận trọng với cổ phiếu của Công ty Dầu khí ATIP

Minh Đức

Ủy ban Chứng khoán vừa khuyến cáo nhà đầu tư “hết sức thận trọng” với cổ phiếu Công ty Dầu khí ATIPetroleum (ATIP)

ATIP không niêm yết trên Euronext đúng như dự kiến - Ảnh chụp màn hình website của ATIP vào hồi 13h 20 ngày 6/3/2007.
ATIP không niêm yết trên Euronext đúng như dự kiến - Ảnh chụp màn hình website của ATIP vào hồi 13h 20 ngày 6/3/2007.
Ủy ban Chứng khoán vừa khuyến cáo nhà đầu tư “hết sức thận trọng” với cổ phiếu Công ty Dầu khí ATIPetroleum (ATIP).

Thông báo của Ủy ban cho biết: Gần đây, Ủy ban Chứng khoán qua nguồn thông tin báo chí và tin đồn được biết Công ty Dầu khí ATIP - là thành viên của tập đoàn ATI có trụ sở chính tại 142 Fairbanks, Oak Ridge, Tennessee, USA và Công ty Thác Đa ATIP - chào bán cổ phiếu ATIP tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này Ủy ban vẫn chưa nhận được hồ sơ xin phép phát hành, kể cả báo cáo của ATIP về việc niêm yết trên thị trường Trung tâm Giao dịch Chứng khoán châu Âu (Euronext).

Trong khi các thông tin chưa được xác minh rõ, Ủy ban đề nghị các nhà đầu tư hết sức thận trọng trong việc mua, bán cổ phiếu này, không sử dụng cổ phiếu này để gán nợ hoặc trả lương cho cán bộ, công nhân viên.

Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ cử thanh tra đến ATIP để làm rõ vấn đề này và sẽ kịp thời cung cấp thông tin sau khi đã làm rõ vấn đề.

Cuối tháng 1/2007, ATIP Việt Nam đã tổ chức họp báo và cho biết sẽ phát hành 1 triệu cổ phiếu nhằm huy động 500 triệu USD để mở rộng các dự án hiện có tại Việt Nam.

Ông Đinh Đức Hữu, Chủ tịch Tập đoàn ATIP, cho biết khoảng 30% lượng cổ phiếu trên sẽ được phát hành tại Euronext ở Paris (Pháp) vào ngày 27/2/2007, với mệnh giá 7 USD/cổ phiếu.

Song theo tìm hiểu của VnEconomy, đến thời điểm này ATIP vẫn chưa niêm yết trên Euronext.

ATIP Việt Nam là doanh nghiệp thắng thầu dự án thăm dò dầu khí lô 102 và 106 ngoài khơi vịnh Bắc bộ Việt Nam. Hiện ATIP đang hợp tác với các công ty dầu khí lớn như Petronas, SPC của Singapore để thăm dò và khai thác dầu khí tại Tuynidi và Ghana.