16:30 20/07/2017

Thêm hành khách bị cấm bay vì vi phạm an ninh hàng không

Kiều Linh

Một hành khách bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và bị cấm bay 9 tháng vì vi phạm an ninh hàng không

Thêm một hành khách bị cấm bay - Ảnh minh hoạ.
Thêm một hành khách bị cấm bay - Ảnh minh hoạ.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Xuân Thành, sinh năm 1976, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Lý do là ông Nguyễn Xuân Thành đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên chuyến bay VN262 SGN-HAN ngày 24/6/2017.

Đồng thời, ông Thành cũng bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không.

Thời gian ông Nguyễn Xuân Thành bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 15/7/2017 đến hết ngày 14/4/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/4/2018 đến hết ngày 14/10/2018.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Nguyễn Xuân Thành theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Nguyễn Xuân Thành và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định cấm bay với hai hành khách là ông Ngô Ánh Sơn (tỉnh Điện Biên) và ông Phạm Quang Vinh (tỉnh Nghệ An) vì có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không như gây rối, mất trật tự công cộng...