06:13 15/03/2010

"Tiền của chúng ta, quyền của chúng ta"

Hương Loan

Năm 2010, Tổ chức Người tiêu dùng quốc tế sẽ tập trung vào vấn đề quyền của người tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Nhiều người tiêu dùng còn lúng túng trong sử dụng các dịch vụ tài chính.
Nhiều người tiêu dùng còn lúng túng trong sử dụng các dịch vụ tài chính.
"Tiền của chúng ta, quyền của chúng ta" là khẩu hiệu của Ngày Quyền người tiêu dùng thế giới (15/3) năm nay.

Ngày 13/3, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày này tại siêu thị điện máy Pico Plaza. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho biết, trong năm 2010, Tổ chức Người tiêu dùng quốc tế sẽ tập trung vào vấn đề quyền của người tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Đây là chủ đề rất có ý nghĩa đối với người tiêu dùng Việt Nam khi việc sử dụng dịch vụ tài chính đang ngày càng phổ biến, song nhiều người tiêu dùng còn lúng túng trong việc sử dụng các dịch vụ này.

Trong một diễn biến khác, ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, với kỳ vọng sẽ tạo ra hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam, hiện dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do Bộ Công Thương xây dựng đang gấp rút hoàn chỉnh và dự kiến sẽ trình Chính phủ trong tháng 3/2010. Sau đó sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp tháng 5/2010 và sẽ xem xét thông qua vào tháng 10/2010.