06:30 15/03/2012

Tiết kiệm cho nhà quản lý với hệ thống ERP trên nền web

Hoàng Anh

Hệ thống ERP trên nền tảng web chính là lựa chọn tiết kiệm đối với doanh nghiệp mong muốn đầu tư trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Hệ thống ERP trên nền web có ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí vận hành.
Hệ thống ERP trên nền web có ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí vận hành.
Hệ thống ERP (quản lý toàn diện doanh nghiệp) trên nền tảng web chính là lựa chọn tiết kiệm đối với doanh nghiệp mong muốn đầu tư trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Với hệ thống này, các nhà quản lý từ nay sẽ bớt đi gánh nặng về chi phí đầu tư mà có thể dồn tâm trí vào việc đánh giá và lựa chọn ứng dụng đáp ứng nhu cầu cho công việc quản lý.

Hệ thống này cho phép nhà quản lý tập trung và chỉ phải tập trung đầu tư vào máy chủ. Các máy trạm làm việc của người dùng cuối không đòi hỏi cấu hình cao, chỉ cần chạy được các phần mềm lướt web thông dụng như IE, Firefox, Chrome... là có thể làm việc với hệ thống ERP trên nền web. Điều này sẽ giúp cho đầu tư ban đầu giảm đi đáng kể, không phải nâng cấp hoặc thay thế các máy tính làm việc hiện có.

Tương tự như vậy, khi cần mở rộng một điểm mới - một chi nhánh, một nhà máy, một cửa hàng... thì cũng chỉ cần các máy tính làm việc bình thường có kết nối internet là có thể kết nối với hệ thống ERP trên nền web cài đặt ở trung tâm. Không đòi hỏi phải đầu tư thêm máy chủ hoặc mua các máy tính làm việc với cấu hình cao.

Hệ thống ERP trên nền web còn có ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí vận hành. Phần mềm ứng dụng, phần mềm hệ thống đều được cài đặt trên máy chủ, còn các máy trạm làm việc không đòi hỏi cài thêm bất kỳ phần mềm gì (no install), không phải tải thêm bất kỳ phần mềm gì (no download) và không cần cài thêm bất cứ thành phần nào như flash, silverlight (no plug-in). Điều này sẽ giảm đáng kể chi phí khi cài đặt ban đầu cũng như khi cập nhật, nâng cấp phần mềm, chi phí khi khắc phục sự cố đối với các máy trạm làm việc...

Với những doanh nghiệp có số lượng máy sử dụng càng lớn thì càng có lợi về chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí vận hành và mở rộng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam các phần mềm ERP trên nền tảng web rất ít, do đây là công nghệ mới và hệ thống ERP thì lớn, phức tạp nên đòi hỏi các doanh nghiệp phần mềm đầu tư nghiêm túc về thời gian và công sức. Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty Phần mềm FAST - một doanh nghiệp đã có 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý, với hơn 7.300 khách hàng đã cho ra mắt hệ thống ERP trên nền web - Fast Business Online.

Theo ông Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc kỹ thuật của FAST, đồng thời là Giám đốc phát triển sản phẩm Fast Business Online thì sản phẩm này, ngoài ưu điểm về tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành của một ứng dụng trên nền web thì còn có tính năng vượt trội về tốc độ xử lý số liệu và những chức năng thông minh đáp ứng các yêu cầu về quản trị. Điều này đạt được là do FAST tập trung vào thiết kế dữ liệu cũng như kiến trúc phần mềm để xử lý những cơ sở dữ liệu rất lớn của các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn với số lượng giao dịch, chứng từ lên nhiều triệu bản ghi và yêu cầu về quản trị rất cao.

Sự ra mắt kịp thời của Fast Business Online sẽ là một lựa chọn tốt cả về chi phí đầu tư, cả về mức độ tiên tiến của công nghệ cho các doanh nghiệp trong thời kỳ bùng nổ internet và thiết bị di động hiện nay.

* Thông tin chi tiết:

http://fast.com.vn/fast-business-online/dang-ky-dung-thu-san-pham-fast-business-online.html