16:40 07/06/2017

Tòa nhà Quốc hội Iran bị tấn công, nhiều người thiệt mạng

Bình Minh

Thông tin từ báo chí Iran nói đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong các vụ tấn công liên hoàn này

Tòa nhà Quốc hội Iran, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 7/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Tòa nhà Quốc hội Iran, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 7/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Những kẻ tấn công đã ập vào tòa nhà Quốc hội Iran và xả súng lăng Ayatollah Khomeini ở thủ đô Tehran của nước này vào sáng ngày 7/6 theo giờ địa phương. Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ báo chí Iran nói đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong các vụ tấn công liên hoàn này.

Theo hãng tin Tasmin, thông tin chưa được xác nhận nói rằng những kẻ tấn công đã bắt giữ 4 người làm con tin trong tòa nhà Quốc hội.

Nghị sỹ Elias Hazrati nói với kênh truyền hình quốc gia Iran rằng 3 kẻ tấn công, trong đó một tên dùng súng lục và hai tên sử dụng súng trường AK-47, đã gây ra vụ tấn công ngay giữa trung tâm Tehran.

Một nghị sỹ khác nói một trong những kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh bao vây, trong khi toàn bộ cửa ra vào tòa nhà Quốc hội đã bị đóng - hãng tin ISNA cho hay. Tasmin nói rằng những kẻ tấn công đã giết 7 người và làm bị thương nhiều người khác.

“Tôi đang có mặt bên trong tòa nhà Quốc hội khi vụ tấn công xảy ra. Mọi người đều sốc và hoảng sợ. Tôi đã nhìn thấy hai người đàn ông dùng súng bắn bừa”, một nhà báo cho biết.

Khoảng nửa giờ sau cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Iran, một kẻ tấn công đã nã súng vào lăng Ayatollah Khomeini, khiến nhiều người bị thương - theo kênh truyền hình Press TV.

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời một quan chức có mặt tại lăng Ayatollah Khomeini cho biết kẻ tấn công đã kích nổ bom tự sát sau khi tiến hành xả súng.

Ayatollah Ruhollah Khomeini là nhà lãnh đạo cuộc cách mạng Hồi giáo Iran vào năm 1979.

Bộ Tình báo Iran nói rằng các cuộc tấn công vừa xảy ra được thực hiện bởi các tổ chức khủng bố.

“Sáng nay, hai nhóm khủng bố đã tấn công vào tòa nhà Quốc hội và lăng Khomeini. Các thành viên của một nhóm khủng bố khác đã bị bắt trước khi tiến hành một vụ tấn công khác”, truyền hình quốc gia Iran dẫn một tuyên bố của Bộ Tình báo nước này cho biết.