12:06 25/02/2022

Trẻ em có thêm 3 phòng thí nghiệm trên nền tảng trực tuyến

Huyền Vy -

Ngày 23/02/2022, tại TP.HCM, Tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF ra mắt thêm ba thí nghiệm phiên bản tiếng Việt trên nền tảng trực tuyến “Phòng thí nghiệm ảo BASF” (https://thinghiemvui.basf.com)...

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam (đứng giữa), trao tặng bảng tượng trưng tài trợ 20 bộ máy tính cho bà Trần Thị Lan Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Hưng (trái), và bà Lâm Hồng Lãm Thúy, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM (phải)
Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam (đứng giữa), trao tặng bảng tượng trưng tài trợ 20 bộ máy tính cho bà Trần Thị Lan Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Hưng (trái), và bà Lâm Hồng Lãm Thúy, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM (phải)

Đây là một trang web cho phép trẻ em thực hiện miễn phí nhiều thí nghiệm hóa học thú vị và bổ ích. Ba thí nghiệm mới ra mắt bao gồm:  “Phân loại nhựa”, “Chiếc bánh ngọt ngào”, và “Bí quyết bảo vệ thực phẩm”.

Với thí nghiệm “ Phân loại nhựa”, các em được tìm hiểu về cách thức phân loại nhựa, một trong những bước cơ bản trong quy trình tái chế nhựa tại các nhà máy.  Các em cũng được trang bị thêm kiến thức liên quan đến các vai trò hữu ích của nhựa trong cuộc sống hàng ngày và lý do tại sao chúng ta cần sử dụng nhựa một cách có trách nhiệm.

Như vậy, đến nay BASF đã có 10 thí nghiệm được giới thiệu đến các em học sinh tiểu học Việt Nam.

Nhân dịp này, BASF Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức buổi tập huấn dành cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng, Quận 7 làm quen với các thí nghiệm trực tuyến hấp dẫn và qua đó tìm hiểu vai trò của hóa học trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời trao tặng 20 bộ máy tính cho nhà trường nhằm hỗ trợ các giáo viên và học sinh tiếp cận công nghệ thông tin dễ dàng hơn.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi mười thí nghiệm trực tuyến bằng tiếng Việt đã được giới thiệu đến thế hệ trẻ với mong muốn rằng các em sẽ phát huy niềm đam mê hóa học", đồng thời cho biết rất vui khi trao tặng 20 bộ máy tính tới nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Tân Hưng để hỗ trợ các em thực hiện những thí nghiệm vui cũng như học tập kỹ năng máy tính.

Phòng thí nghiệm ảo BASF, một sáng kiến thuộc chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) - chương trình giáo dục hóa học thực hành dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, giới thiệu đến các em nhỏ các trò chơi có tính thực hành vui nhộn, tương tác và miễn phí. Các nhà khoa học tí hon tuổi từ 8-12 có thể lựa chọn bất cứ thí nghiệm nào để tìm hiểu về thế giới khoa học muôn màu.

Chương trình thí nghiệm ảo hiện có bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Nhật và các ngôn ngữ khác tại địa chỉ https://virtualkidslab.basf.com.

Mười thí nghiệm phổ biến nhất hiện đã được chuyển thể sang tiếng Việt tại trang web https://thinghiemvui.basf.com, bao gồm: “Ưu điểm của nhựa”, “Chiếc bánh ngọt ngào”, “Bảo vệ thực phẩm không bị ôi thiu”, “Năng lượng mặt trời”, “Hạt xốp bí ẩn”, “Bong bóng tinh nghịch”, “Tiệm bánh kỳ diệu”, “Giải cứu nước bẩn”, “Xử lý vết lem cứng đầu”.